Đăng ký

Viết đoạn văn trong văn bản thuyết minh- soạn văn 8

543 từ Văn mẫu

Câu 1. Viết đoạn văn mở bài và kết bài cho đề văn "Giới thiệu về trường em".

Đoạn văn cần viết:

  - Mở bài: Trường em là trường tiểu học Mỹ Tịnh An thuộc xã Mỹ Tịnh An, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Trựờiig em được xây dựng trên một khoảng đất rộng nằm ngay ở vị trí trung tâm của xằ, giúp cho học sinh các xóm ấp đến học thuận lợi.

   - Kết bài: Em rất yêu ngôi trường của mình, vì đó là nơi em đã quen biết và kết thân với rất nhiều bạn bè, vì đó là nơi em đã ngày ngày đến học, được các thầy giáo, cô giáo tận tình chỉ bảo. Em yêu trường vì ở đây em đã tự mình trồng hai gôc cây xanh và mỗi ngày cây thêm lớn làm cho cảnh trường thêm xanh mát và tươi đẹp.

Câu 2. Cho chủ đề: "Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam". Hãy viết thành đoan văn thuyết minh.

   Đoạn văn cần viết: “Hồ Chí Minh, lảnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, là một người sống rất giản dị. Bác chi dùng vài bộ quần áo ka ki màu nhạt và luôn mang đôi dép cao su làm bằng vỏ cũ của xe hơi. Mỗi bừa cơm của Bác củng cỉlỉ đơn giản với mấy món ăn thông thường như thịt kho, canh cá, rau luộc, cà muối. Nhà Bác ở là một căn nhà gác nhỏ nằm ở một góc vườn. Mọi thứ đồ dạc trong phòng đều giản dị, bình thường. Chính sự giản dị này đã thể hiện rõ đạo đức cách mạng" cao đẹp của Người".

shoppe