Đăng ký

Ôn tập giữa học kì 1- tiết 8- soạn tiếng việt 5

Đề bài: Hãy tả ngôi trường thân yêu đã gắn bó với em trong nhiều năm qua.

                                                            Bài làm

   Ngôi trường của chúng em được đặt trên một khu đồi thoai thoải thuộc ngoại ô thị xă.

   Đứng xa nhìn lại, trường nổi lên. những mái ngói đỏ tươi, những phòng học quét vôi màu xanh nhat san sát bên nhau, nhìn ra mặt đường. Đặt chân đến cổng trường, ngước mắt lên em thấy một tấm biển Iphoóc-mê-ca xanh mịn, phô hàng chữ đỏ thắm: “Trường Tiểu học thịl trấn Hiệp Hòa”, cổng trường là hai cánh cửa sơn màu xanh đậm trôngI rất bề thế. Nhìn sang phía tay trái, em thấy các phòng học của các khối lớp Hai, khối lớp Ba. Nhìn sang phía tay phải là các phòng học củal khối lớp Một, khối lớp Bốn và khối lớp Năm. Bộ phận quan trọng nhấtI của trường em là tòa nhà hai tầng nguy nga đồ sộ dành riêng cho ban giám hiệu, phòng giáo viên, thiết bị, thư viện.

   Sân trường của chúng em không rộng lắm nhưng cũng đủ cho học sinh các khối lớp vui chơi và tập thể dục. Bên góc sân trường có trồng hai cây phượng vĩ. Đến mùa hè, em thường đứng dưới gốc phương để chơi chọi gà, thật là thú vị. Ớ giữa sân trường là mấy cây xà cừ cành lá xum xuê. Những cây keo lá tràm chạy dọc bờ tường mà chúng em mới trồng năm ngoái, bây giờ đã cao quá đầu người, lá cây xanh tốt mỡ màng. Tường bao quanh trường đã được xây bằng gậch để trâu bò không vào trường phá phách.

 

   Nhìn cảnh trường em trước buổi học, em thấy thêm yêu trường hơn. Em thầm hứa sẽ không bao giờ quên mái trường thân yêu, nơi đã gắn bó với những năm tháng tuổi thơ êm dịu và tươi đẹp của mình.