Đăng ký

Ôn tập cuối học kì 1- tiết 8- soạn tiếng việt 5

  Đề bài: Em hãy tả một người thân đang làm việc, ví dụ: đang nấu cơm, khâu vá, làm vườn, đọc báo, xây nhà hay học bài...

                                                             Bài làm

   Sáng nay, em cùng Hoa đến cửa hàng văn phòng phẩm trên đường Nguyền Tri Phương để mua một số dụng cụ học tập. Tại đây, chúng em gặp một cô mậu dịch viên thật dễ mến tên là Nguyền Thị Phương.

   Cô Phương còn rất trẻ, có lè cùng chỉ độ mười tám đôi mươi như chị Hai em. Cò có dáng người thon thả, cân đối. Chiếc áo dài màu hồng nhạt tạo cho cô một vẻ đẹp duyên dáng. Mái tóc đen như gỗ mun xõa quá vai rất hợp với khuôn mặt trái xoan cua cô. Đặc biệt cô có đôi môi đỏ thắm luôn tươi cười đé lộ hàm răng nhỏ trắng đều tăm tắp. Tay cô thoăn thoắt lấy hàng đưa cho khách, miệng không quên nói lời cảm ơn. Cửa hàng nằm phía hưởng ra bùng binh, nơi giao nhau của nhiều con đường, nên lúc nào cùng nhộn nhịp đông vui. ơ quầy hàng dụng cụ học sinh nào là bút, thước, com- pa, cặp sách... không thiếu một thứ gì. Tất cả được sắp xếp gọn gàng ngăn nắp. Khách hàng mỗi lúc một đông. Người hỏi mua chiếc cặp, người hỏi mua tập vở, com-pa, chì, thước... Có một ông khách xem cây bút hiệu “Hero” cầm lên xem rồi đòi xem qua bút hiệu “Hồng Hà”, thấy không vừa ý, ông lại bảo đổi qua hiệu “Kim tinh”. Cô Phương vẫn vui vẻ chiều ý khách mà không hề tỏ thái độ bực bội gì. Em và Hoa mua được hai cái hộp bút rất đẹp. Cô trả tiền thừa xong, không quên dặn dò chúng em đếm kĩ trước lúc cất vào cặp.

   Qua cách bán hàng và thái độ đốì xử với khách, em thấy mến và phục cô quá. Nếu như sau này làm mậu dịch viên, em sẽ cố gắng làm được như cô Phương.