Đăng ký

Hãy tả lại ngôi nhà em và gia đình đang sống

897 từ

Hãy tả lại ngôi nhà em và gia đình đang sống

“Nơi tôi sinh Hà Nội...Ngõ nhỏ phô nhỏ nhà tôi ở đó. Đêm nằm nghe trong gió , tiếng sông Hồng thở than …”. Đấy là lời bài hát mà em rất thích. Nhà em nằm trong một ngõ nhỏ của bài Phúc Xá bên bờ sông Hồng.

Đi từ đường lớn vào nhà phải qua hai lần rẽ. Ngõ 33/176 nơi em ở rất nhỏ nên nếu có hai chiếc xe máy thì phải tránh nhau mới đi qua được. Nhà em ở cuối ngõ, đó là một ngôi nhà 3 tầng xinh xắn. Phía bên ngoài, tường sơn màu da trời dịu mát. Điểm nhấn là chiếc ban công có những thanh chắn mảnh mai. Trên đó, bố treo mấy giỏ lan rừng, cành lá xanh xanh, thỉnh thoảng trên những cành gầy guộc lại nở ra vài bông hoa tim tím khẽ rung rinh theo gió những con bướm rập rờn.
 
Tầng một được chia thành phòng khách và phòng bếp. Ngoài bộ bàn ghế, ấm chén phòng khách còn có chiếc ti vi đặt trên kệ sát tường. Bên cạnh là phòng bếp mà chúng em vẫn hay thường gọi là “phòng hội đồng” vì cả nhà thường quây quần ở đây, cũng ăn và trò chuyện vui vẻ. Phòng nhỏ nhưng mẹ em sắp xếp rất gọn gàng nên trông cũng không đến nổi chật. Bát đũa, nồi niêu, gia vị, …thứ nào cũng được để ở một ngăn tủ bếp riêng rất tiện dụng.

Bố mẹ và hai chị em em ở hai phòng trên tầng hai, chúng em rất thích phòng mình vì đó là căn phòng đặc biệt. Tất cả các phòng khác sơn vàng, chỉ riêng phòng chúng em có màu hồng dìu dịu. Mẹ lại mua cho cái giường hai tầng ngộ nghĩnh em ở tầng dưới, chị ở tầng trên. Mỗi người có một góc học tập riêng có thể trang trí theo ý mình. Bên cạnh tủ quần áo là chiếc tủ kính để đựng những thứ “tài sản” quý giá nhất của chúng em: những em búp bê và gấu bông xinh, quà lưu niệm, …
 
Tầng ba chỉ có phòng thờ và một khoảng sân để mẹ phơi quần áo. Những đêm hè em thích ngồi hóng mát, ngắm nhìn những vì sao lấp lánh và trong lòng thắp lên bao niềm mơ ước.
 
Ngôi nhà thân yêu, tôi yêu bạn biết bao.
 
Nằm yên bình bên bờ sông Hồng quanh năm phù sa cuộn chảy, ngôi nhà nhỏ đó là nơi đi về của những người mà em thương yêu nhất. Mái ấm đầy tin yêu ấy, em sẽ nâng niu và trân trọng suốt đời mình.