Đăng ký

Hãy miêu tả lại cô giáo lúc cô đang say sưa giảng bài

574 từ

Hãy miêu tả lại cô giáo lúc cô đang say sưa giảng bài

Đối với chúng em, hình ảnh cô giáo say sưa giảng bài trên bục giảng là một hình ảnh vô cùng quen thuộc và cũng rất thiêng liêng, đáng trân trọng. Em sẽ chẳng thể nào quên được hình ảnh cô giáo dạy Văn của em trong giờ giảng thơ văn bản “Qua Đèo Ngang” của Bà Huyện Thanh Quan.

Cô năm giáo dạy Văn của em nay chừng ba mươi tuổi. Dáng người cô đậm và hơi thấp, cô luôn đi đi lại lại trên bục giảng và thường xuyên đến bên học sinh để kiểm tra việc ghi chép bài. Chưa bao giờ em thấy cô lại kiên nhẫn giảng bài đến thế. Giọng cô hôm đó ấm áp đến lạ thường. Tôi còn nhớ những lời cô nói, khiến buổi học văn trở nên vui hơn bao giờ hết. Tôi ấn tượng bởi sự ân cần và quan tâm học sinh của cô, cô đã đến từng bàn của mỗi bạn để giải thích cho học sinh của mình hiểu rõ bản chất của bài thơ và những gì mà tác giả muốn gửi gắm. 

Bên cạnh giảng dạy, cô còn đặt câu hỏi và đưa ra những trò chơi rất thú vị. Dáng cô thanh tao, thướt tha trong tà áo dài truyền thống, giọng cô ấm áp cùng với đôi mắt như thả hồn vào từng nhân vật khiến chúng tôi cảm giác như đang lạc vào chính thế giới mà tác giả đã viết ra.

Chính bởi lời dạy đầy nhiệt huyết của cô mà tôi cảm thấy yêu thích môn văn học hơn bất cứ môn nào.

shoppe