Đăng ký

Bài mẫu: viết thư cho cô giáo kể về tình hình học tập của mình

Bài mẫu: viết thư cho cô giáo kể về tình hình học tập của mình

Đề bài: Cô giáo chủ nhiệm của em chuyển ra Hà Nội. Em hãy viết thư thăm cô và kể cô nghe tình hình học tập của em và của lớp em.

1. Gợi ý làm bài

Để làm được bài này, các em cần chú ý:

- Đọc kĩ đề bài, nhớ lại bố cục chung của một bức thư.

- Xác định đối tượng nhận thư: cô giáo chủ nhiệm của của em

- Chọn lời xưng hô cho phù hợp: xưng con (hoặc em) với cô.

- Xác định nội dung thư: thăm cô và kể về tình hình học tập của em + của lớp. Chúc cô và gia đình luôn khỏe mạnh. Chúc cô có một ngày lễ 20 - 11 đầu tiên tại thủ đô Hà Nội thật vui và hạnh phúc.

Bài mới:

2. Bài tham khảo

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 18/11/2015

Thưa cô! Từ ngày chuyền về Hà Nội đến nay sức khỏe của cô và gia đình thế nào ạ? Thời tiết ngoài đó chắc khác với trong này lắm cô nhỉ. Thầy đi dạy có xa nhà không ạ? Còn năm nay, cô chủ nhiệm lớp mấy? Các bạn lớp cô có tinh nghịch như chúng em không? Bé Hoa chắc lớn lắm rồi cô nhỉ.

Còn trong này, chúng em vẫn khỏe. Thầy Tùng thay cô chủ nhiệm lớp em. Chúng em nhắc tới cô hoài. Những giờ sinh hoạt lớp, các bạn thường nhắc tới cô nhiều nhất. Bạn nào cũng ước được nghe lại giọng hát ngọt ngào của cô. Có lẽ vì thầy Tùng chẳng hát bao giờ cả cô ạ. Kết quả học tập và các hoạt động khác của lớp vẫn tốt. Em báo tin để cô biết, cô vui.

Thư cùng đã dài, một lần nữa thay mặt lớp em chân thành chúc cô và gia đình khỏe mạnh. Chúc thầy, cô đón ngày Nhà giáo Việt Nam vui vẻ.

Học sinh của cô

Nguyễn Ánh Dương

shoppe