Tập đọc: Thưa chuyện với mẹ - Tiếng Việt lớp 4

Tổng hợp các bài soạn văn với độ dài bài soạn đa dạng về tác phẩm Tập đọc: Thưa chuyện với mẹ. Các bài phân tích, nghị luận, bình giảng và suy nghĩ về tác phẩm Tập đọc: Thưa chuyện với mẹ. Mời các em cùng theo dõi nhé!

Kể lại câu chuyện Thưa chuyện với mẹ bằng lời của nhân vật cương

Sau trận ốm nặng kéo dài của thầy tôi, cảnh nhà tôi vốn đã nghèo khó giờ lại càng thêm nghèo khó. Một mình mẹ tôi phải lo toan vất vả, đầu tắt mặt tối kiếm tiền nuôi đàn con đông đúc. Tôi thương mẹ lắm! Từ ngày nghỉ học, tôi đâm ra nhớ cái lò rèn đầu làng. Một hôm, tôi đánh bạo thưa với mẹ:   Mẹ ơi!

Soạn bài Thưa chuyện với mẹ - Soạn tiếng việt lớp 4

CÂU 1 : CƯỜNG XIN HỌC NGHỀ RÈN ĐỂ LÀM GÌ ?  Cường xin mẹ học nghề rèn để kiếm sống cũng là đỡ đần cho mẹ vì thương mẹ quá vất vả. CÂU 2 : MẸ CƯỜNG NÊU LÍ DO PHẢN ĐỐI NHƯ THẾ NÀO ?   Mẹ Cường phản đối. Bà cho là Cường bị ai xui. Bà bảo nhà ta tuy nghèo nhưng dòng dõi quan sang, không thể đi làm thợ r

Soạn bài: Thưa chuyện với mẹ trang 85 SGK Tiếng Việt 4 tập 1

NỘI DUNG: Cương ước trở thành thợ rèn để kiếm sống giúp mẹ nên em đã thuyết phục mẹ đồng tình với em. Đây là mơ ước chính đáng vì nghề thợ rèn cũng rất đáng quý. LỜI GIẢI CHI TIẾT 1. CƯƠNG XIN HỌC NGHỀ RÈN ĐỂ LÀM GÌ? TRẢ LỜI: Cương xin mẹ học nghề rèn để kiếm sống cũng là đỡ đần cho mẹ vì thương mẹ

Loạt soạn văn, phân tích tác phẩm Tập đọc: Thưa chuyện với mẹ trên đây được Cunghocvui biên tập và sưu tầm lại. Rất mong sẽ đem đến lượng kiến thức bổ ích nhất cho các em học sinh.
Chúc các em học tập và đạt kết quả tốt trong học tập!
Nếu thấy hay, hãy ủng hộ và chia sẻ nhé!