Luyện từ và câu: Luyện tập về từ ghép và từ láy - Tiếng Việt lớp 4

Tổng hợp các bài soạn văn với độ dài bài soạn đa dạng về tác phẩm Luyện từ và câu: Luyện tập về từ ghép và từ láy. Các bài phân tích, nghị luận, bình giảng và suy nghĩ về tác phẩm Luyện từ và câu: Luyện tập về từ ghép và từ láy. Mời các em cùng theo dõi nhé!

Luyện từ và câu: Luyện tập về từ ghép và từ láy trang 43 SGK Tiếng Việt 4 tập 1

1. SO SÁNH HAI TỪ GHÉP SAU ĐÂY: BÁNH TRÁI chỉ chung các loại bánh. BÁNH RÁN chỉ loại bánh nặn bằng bột gạo nếp, thường có nhàn, rán chín giòn. a Từ ghép nào có nghĩa tổng hợp bao quát chung ? b Từ ghép nào có nghĩa phân loại chỉ một loại nhỏ thuộc phạm vi nghĩa của tiếng thứ nhất ? TRẢ LỜI: So sánh

Soạn bài Luyện tập về từ ghép từ láy - Soạn tiếng việt lớp 4

LUYỆN TẬP VỀ TỪ GHÉP VÀ TỪ LÁY 1. SO SÁNH HAI TỪ GHÉP: Bánh trái: có nghĩa tổng hợp vì nó chỉ chung các loại bánh. Bánh rán: có nghĩa phân loại vì nó chỉ một loại nhỏ thuộc phạm vi của tiếng thứ nhất. 2. PHÂN LOẠI TỪ GHÉP: a  Từ ghép có nghĩa phân loại: xe điện, xe đạp, tàu hỏa, đường ray, máy bay.

Loạt soạn văn, phân tích tác phẩm Luyện từ và câu: Luyện tập về từ ghép và từ láy trên đây được Cunghocvui biên tập và sưu tầm lại. Rất mong sẽ đem đến lượng kiến thức bổ ích nhất cho các em học sinh.
Chúc các em học tập và đạt kết quả tốt trong học tập!
Nếu thấy hay, hãy ủng hộ và chia sẻ nhé!