Đăng ký

Top 6 mẫu tóm tắt cổng trường mở ra ngắn gọn, hay nhất- CungHocVui

1,759 từ Tóm tắt

TOP 6 MẪU TÓM TẮT VĂN BẢN CỔNG TRƯỜNG MỞ RA HAY NHẤT

     Là tác phẩm của nhà văn Lý Lan, phần tóm tắt Cổng trường mở ra dưới đây sẽ giúp cho các em có thể nắm được nội dung chính của bài. Từ đó có thể đạt được hiệu quả cao trong quá trình học tập môn Ngữ Văn lớp 7, học kì 1. Các mẫu tóm tắt đa dạng với nhiều cách tiếp cận khác nhau, hãy tham khảo để biết cách tạo cho mình những bài riêng mang phong cách cá nhân để đạt điểm cao trong các bài thi, bài kiểm tra định kì. 

Top 6 mẫu tóm tắt cổng trường mở ra ngắn gọn, hay nhất- CungHocVui

Top 6 mẫu tóm tắt hay nhất về cổng trường mở ra

Mẫu 1: Tóm tắt Cổng trường mở ra

     Văn bản là tâm trạng miên man trong đêm chuẩn bị cho con trước ngày khai giảng vào lớp Một của một người mẹ. Trong khi người mẹ trằn trọc không ngủ được, nghĩ đến tâm trạng của con, lại nghĩ lại tuổi thơ đến trường của bản thân thì đứa nhỏ lại vô tư, chỉ háo hức một chút rồi lại ngủ ngon lành. 

     Mẹ còn nghĩ đến ngày khai trường vô cùng long trong ở nước Nhật, tưởng tượng ra khung cảnh cùng con bước vào một thế giới kỳ diệu mới. Ở thế giới ấy, con sẽ được đón nhận nhiều điều hay, tiếp cận với tri thức nhân loại và có nhiều bạn bè. Qua đó thể hiện tình cảm, niềm tin và sự khát vọng về tương lai của người mẹ dành cho con.

Mẫu 2: Tóm tắt Cổng trường mở ra

     Người mẹ trằn trọc không ngủ được bởi đêm nay là đêm trước ngày đưa con đến trường khai giảng. Nhìn hình ảnh con đang say sưa ngủ, mẹ không khỏi bồi hồi, xúc động nhớ lại những hình ảnh trước đó. Hình ảnh mẹ thuở nhỏ với những kỉ niệm sâu sắc trong ngày khai trường đầu tiên.

     Vừa lo lắng cho tương lai của con, người mẹ cũng vừa nghĩ đến ngày khai trường ở đất nước mặt trời mọc và tầm quan trọng của nó. Đây là một ngày lễ thật sự của toàn xã hội, nơi mà ai cũng thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến thế hệ tương lai. Qua đó ta thấy được tình cảm và khát vọng của mẹ dành cho con, hi vọng con có một tương lai tươi sáng và tốt đẹp. 

Top 6 mẫu tóm tắt cổng trường mở ra ngắn gọn, hay nhất

Mẫu 3: Tóm tắt về Cổng trường mở ra

     Văn bản cổng trường mở ra ghi lại tâm trạng của mẹ cùng những dòng suy nghĩ miên man trong đêm chuẩn bị cho đứa con của mình bước vào ngày khai trường đầu tiên. Đứa con dù sao cũng chỉ là một đứa trẻ, chỉ háo hức một chút rồi đã vô tư ngủ ngon lành.

     Mẹ nghĩ và lo lắng cho tâm trạng của con rồi lại sống lại trong những kí ức tuổi thơ của bản thân, rồi liên tưởng đến ngày khai trường long trọng ở Nhật Bản- ngày lễ lớn của toàn xã hội. Cuối cùng là những giây phút tưởng tượng cảnh cầm tay dắt con đến trường bước vào thế giới kì diệu, mang đầy những khát vọng về một tương lai tươi sáng. 

Mẫu 4: Tóm tắt truyện ngắn Cổng trường mở ra

     Trước ngày khai trường của con mình, người mẹ nào cũng vô cùng lo lắng, và người mẹ trong “Cổng trường mở ra” cũng không ngoại lệ.Hoàn toàn trái người với đứa con vô âu vô lo, vô cùng hăng hái còn tranh giúp mẹ dọn đồ chơi, rồi chìm vào giấc ngủ một cách dễ dàng. 

     Mẹ không sao ngủ nổi, cứ để mặc những kí ức chạy qua trong đầu, nhớ lại những ký ức về ngày khai trường của mình và liên tưởng tới ngày khai trường của nước Nhật. Đây là một ngày lễ lớn không của riêng ai, bởi cũng quan tâm đến thế hệ tương lai. Đó cũng chính là nỗi lòng của người mẹ đối với con. 

Mẫu 5: Tóm tắt Cổng trường mở ra

     Đêm trước ngày đưa con đến trường, người mẹ không ngủ. Nhìn đứa nhỏ vô tư ngủ say trong lòng, mẹ bồi hồi xúc động nhớ lại những kí ức đã qua: Những hành động của con ban sáng, rồi cả kỉ niệm sâu sắc của mẹ với ngày khai giảng đầu tiên,... Mẹ lo lắng cho tương lai của con, rồi lại nghĩ đến ngày hội của toàn xã hội- ngày khai giảng tại Nhật Bản được diễn ra long trong như thế nào.

     Ai ai cũng đều có một sự quan tâm sâu sắc đến thế hệ tương lai, và mẹ cũng không hề ngoại lệ.  Đó cũng là tình cảm, niềm tin và khát vọng của người mẹ đối với tương lai của đứa con. "Cổng trường mở ra" còn như một câu chuyện để mỗi học sinh cảm nhận về chính ngày đầu tiên đi học của mình.

Mẫu 6: Tóm tắt Cổng trường mở ra

     Mẹ không tài nào ngủ nổi trong đêm trước ngày khai trường của con, mặc dù đã chuẩn bị mọi thứ tươm tất. Có lẽ một phần là vì lo lắng tới tương lai, phần nhiều là do những kỉ niệm tuổi thơ đã sống dậy.

     Khi đó, người mẹ đã nhớ về ngày khai trường của mình hồi còn nhỏ và liên hệ tới ngày lễ khai trường đầy ý nghĩa ở đất nước Nhật Bản. Và sắp tới con cũng vậy, mẹ trông chờ vào thế hệ tương lai của mình, hi vọng con có những kỉ niệm tuyệt đẹp ở thế giới diệu kì sắp bước vào. 


 

shoppe