Đăng ký

Top 3 bài văn tả con voi hay nhất

Trong bài viết này Cunghocvui sẻ gửi đến bạn 3 mẫu bài văn tả con voi lớp 4, bên cạnh những bài mẫu sẽ gồm có thêm dàn ý tả con voi. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho bạn học.

top 3 bài văn tả con voi hay nhất

A. Đề bài: Hãy tả con voi mà em từng nhìn thấy.

B. Bài làm

I. Dàn ý tả con voi

1. Mở bài: Giới thiệu về con voi

2. Thân bài:

- Bao quát:

  • Gặp con voi ở đâu? Đi với ai?
  • Có bao nhiêu con voi?
  • Kích thước, hình dáng
  • ...

- Chi tiết: 

  • Cái tai
  • Đôi mắt
  • Đôi ngà
  • Chân
  • Cái đuôi
  • ...

- Tình cảm của em dành cho con voi

3. Kết bài:

- Suy nghĩ của em về con voi

- Đánh giá và liên hệ bản thân.

II. Văn mẫu:

1. Văn mẫu tả con voi số 1

Vào hè năm ngoái em cùng gia đình đã đi du lịch ở Tây Nguyên. Ở đó em được gặp những chú voi ở trong bản, những chú voi đó rất thân thiện với em.

Con voi có thân hình rất to lớn, da màu xám. Đôi tai to như hai cái quạt vậy, đôi tai của chú mềm và rủ xuống ở hai bên đầu, thỉnh thoảng thì lại đập lên đập xuống nhẹ nhẹ trông rất đáng yêu. Còn cái vòi vừa to và dài, lại có nhiều khấc tròn để hút nước và lấy đồ ăn cho vào miệng. 

Lúc đến thăm chuồng voi của một gia đình trong bản, em được cô chú chủ nhà hướng dẫn cho con voi ăn. Ban đầu em rất sợ vì vòi của voi rất to và dài, trông nó còn trông như con rắn khổng lồ vậy. Phải mất một lúc em mới có thể cho các chú voi ăn, lần đầu tiên em được trải nghiệm cảm giác cho các chú voi ở ngoài đời thật ăn, khi thấy thức ăn chú voi sẽ vươn cái vòi dài của mình ra để lấy rồi nhanh chóng cho vào miệng nhai. Hết lần thức ăn này đến lần thức ăn khác, em dần cảm thấy cho những chú voi ăn thật thú vị, em được tự tay chăm sóc và cho các chú ăn nên thấy rất phấn khích và vui sướng.

Ở gia đình mà em được tham quan có hai chú voi, một chú voi mẹ và một chú voi con. Được nuôi trong một cái chuồng có đầm nước và những cây to làm bóng râm. Vào những ngày nắng nóng ở Tây Nguyên những chú voi rất cần hồ nước và bóng mát để nghỉ ngơi tránh nóng, nghe cô chú chủ nhà kể lại thường thường vào buổi chiều khi mặt trời đã dần xuống thì những chú voi sẽ lội xuống dưới hồ, đầm mình trong đó rất lâu giống như đang thư giãn sau một ngày nắng nóng. Còn buổi trưa khi mặt trời lên cao, những chú voi sẽ nằm ở trong bóng râm để hướng khí mát, bởi vậy mà gia đình cô chú đã trồng nhiều cây xanh hơn để làm mát cơ thể cho những chú voi.

Chú voi sẽ được ăn thành nhiều bữa một ngày vì cần phải làm việc cho gia đình. Mỗi bữa sẽ cách nhau vài tiếng đồng hồ để tránh rằng voi bị quá no, không làm việc được.

Sau chuyến đi chơi này em đã có rất nhiều kiến thức thực tế, các cụ ngày xưa có câu "Đi một ngày đàng, học một sàng khôn" thật sự rất đúng. Trước khi ra về, cô chú chủ nhà còn gửi tặng em bức hình đã chụp với những chú voi ở đây, sau này nếu có cơ hội trở lại em sẽ không chần chừ mà trở lại đây. Hy vọng những chú voi sẽ luôn khỏe mạnh để giúp việc cho cô chú và đợi em quay trở lại thăm.

Cuối buổi chiều, gia đình em trở về thành phố.

2. Văn mẫu tả con voi trong vườn thú số 2

Năm nay, trường em có tổ chức cho học sinh khối lớp 4 và lớp 5 đi tham quan vườn bách thú. Trong vườn bách thú có rất nhiều động vật nhưng trong số đó em ấn tượng nhất với con voi. 

Trong chuồng có một gia đình voi, bố mẹ và con. Chú voi con vẫn đang lớn đã to hơn em gấp 2 lần, còn voi bố mẹ thì to gấp em ba đến bốn lần. Ở ngoài đời voi to hơn nhiều so với những video hay trên chương trình "Thế giới động vật".

Voi có da màu xám, đôi tai thì to như cái quạt mo ở nhà của bà. Tuy to như vậy nhưng tai voi lại không cứng mà rủ xuống, đôi lúc thì đập qua đập lại để đuổi những con ruồi đi. Còn vòi của voi vừa to vừa dài, lại sun sun giống như con đỉa ở phiên bản lớn. Nhiệm vụ của vòi voi là lấy nước và thức ăn để phục vụ cho hoạt động thường ngày. Chân voi to sừng sững nên những bước đi của chúng, em cũng có thể cảm nhận được nền đất rung.

Chúng em còn được cô chăm sóc voi hướng dẫn cho ăn. Ban đầu ai nấy cũng dè dặt, đùn đẩy nhau vì hốt, sau thì lại tranh nhau lên để được cho voi ăn vì chúng quá dễ thương và đáng yêu đi. Mỗi lần cho chúng ăn xong, chúng đèo hò reo lên sung sướng, giống như là lời cảm ơn đến chúng em vậy.

Dừng ở chuồng nhà voi một lúc chúng em được di chuyển sang chuồng của những động vật khác. Thực sự có rất nhiều loài động vật mà chúng em chưa thấy bao giờ, làm cho em vô cùng thích thú.

Em rất yêu quý voi và rất muốn trở lại nơi này để tham quan lần nữa. Em đã tự hứa sau khi trở về sẽ cố gắng học hành thật chăm chỉ để hè này được bố mẹ thưởng cho đi chơi thêm một chuyến đến đây, em rất muốn nhìn ngắm chú voi kĩ hơn nữa bởi vì đi cùng trường nên em không có nhiều thời gian để tiếp xúc với những chú voi. Tuy vậy đây vẫn là chuyến tham quan ý nghĩa trong đời học sinh cấp 1 của em.

3. Văn mẫu tả con voi trong vườn thú số 3

Kì nghỉ hè vừa rồi do em đạt được kết quả tốt trong học tập nên được bố thưởng cho đi tham quan vườn bách thú ở Thành phố Hồ Chí Minh. Ở bên trong vườn bách thú có biết bao nhiêu là loài động vật mà em chưa được nhìn thấy ngoài đời thật, chỉ được nhìn qua tivi mà thôi, trong tất cả những con động vật đó thì em thích nhất là con voi.

Em thấy rất vui và phấn khích khi nhìn thấy con voi ở ngoài đời thật chứ không còn phải ở trên màn ảnh tivi nữa. Con voi mà em nhìn thấy khi ở trong vườn bách thú so với các con động vật khác trong cùng nơi này thì là to nhất, nhưng so với những chú voi hoang dã ở ngoài đời thật thì vẫn bé hơn. Voi có màu da xám, hai cái tai thì thường phe phẩy trông rất đáng yêu.

Đôi ngà voi làm cho em ấn tượng nhất, ngà của con voi có màu trắng toát, ở giữa hai chiếc ngà là chiếc vòi voi dài và sun sun như con đỉa. Chiếc vòi của chú voi giống như cái tay để lấy thức ăn và hút nước.

Em cùng bố đến chuồng voi thì được các cô chú hướng dẫn cách cho voi ăn. Trong hộp thức ăn em được đưa gồm rất nhiều những lá bắp cải to, khi đưa thức ăn ra con voi liền lấy chiếc vòi của mình để quấn lấy thức ăn một cách nhanh chóng nhất. Ban đầu thoạt nhìn chiếc vòi của con voi em rất sợ, nhưng rồi thấy cả chiếc vòi và chú voi trông thật là đáng yêu. Em rất thích cho những chú voi ăn, chú voi ăn rất nhiều, em đưa ra bao nhiêu thì chú sẽ ăn bằng hết mà không lãng phí đồ ăn, em thấy voi không hung dữ chút nào thậm chí còn rất hiền nữa.

Trong chuồng ở vườn bách thú này có ba chú voi, hai chú voi lớn và một chú voi con. Em như trông chúng giống một gia đình voi hạnh phúc với voi bố, voi mẹ và cả con voi con. Những con voi này đã được nuôi trong một nơi rất rộng, có hồ nước nhỏ để chúng có thể uống nước cũng như tắm mát, trên mặt đất cũng được trồng rất nhiều cây xanh cho bên cạnh, làm cho em cảm giác đây như là một khu rừng thu nhỏ vậy.

Em như thấy được rằng chính những chú voi tuy lớn nhưng đều rất hiền lành, mọi người ai ai đều có thể cho ăn, vuốt ve vào thân mình thật to lớn của nó.

Cô hướng dẫn và bố em cũng đã nói cho em biết rằng những chú voi còn dùng để chở đồ đạc, hàng hóa, chở người qua suối, giúp đỡ rất nhiều cho công việc nặng nhọc hàng ngày mà con người không thể đảm nhiệm được. Và đặc biệt hơn các rạp xiếc, những chú voi như đã còn được huấn luyện và được dạy làm những trò rất thú vị. Em cũng luôn luôn muốn xem những chú voi biểu diễn xiếc như thế nào.

Quả thật trong chuyến đi chơi ở vườn bách thú của em rất vui, em đã ngắm chú voi rất lâu vì nó đáng yêu. Và em cũng mong muốn đến đây chơi với những chú voi nhiều lần khác  nữa.

Xem thêm >>> Top 3 bài văn miêu tả con mèo nhà em

Trên đây bài bài văn tả con voi lớp 4 mà Cunghocvui muốn gửi đến các bạn học, mong rằng bài viết sẽ giúp ích được nhiều cho quá trình học tập của các bạn. Nếu bạn có ý kiến thắc mắc hoặc đóng góp về bài viết thì hãy để lại comment ở phía dưới bài viết nhé!

shoppe