Đăng ký

Top 2 cách tóm tắt bài Bức tranh của em gái tôi

1,001 từ

Top 2 cách tóm tắt bài Bức tranh của em gái tôi

Bài viết hôm nay Cunghocvui sẽ giới thiệu với các bạn về bài tóm tắt Bức tranh của em gái tôi. Hy vọng những kiến thức sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tác phẩm!

Tóm tắt bài Bức tranh của em gái tôi

I. Tóm tắt văn bản Bức tranh của em gái tôi - bài số 1

Bức tranh của em gái tôi là một tác phẩm nổi tiếng trong chương trình Ngữ Văn lớp 6. Bài văn nói về một cô gái với cái tên gọi thân thương là Kiều Phương. Cô bé rất thích vẽ tranh đặc biệt cô thường xuyên lục lọi đồ và thậm chí là tự pha chế màu để vẽ lên những bức tranh thật đẹp. Kiều Phương có một người anh trai sau khi biết người em gái Kiều Phương của mình có đam mê và tài năng hội họa vô cùng tuyệt vời thì người anh cảm thấy rất là ghen tị và mặc cảm. Anh luôn nghĩ rằng em mình hơn mình và điều đó thật tệ. Chính vì vậy anh trai luôn luôn tìm cách xa lánh em gái và không giúp đỡ cô em. Mãi cho tới một hôm khi em gái của mình cầm trên tay tấm bằng đạt giải nhất trong kì thi vẽ tranh toàn trường thì anh mới chợt nhận ra rằng tại sao mình lại đối xử không tốt với em mình như vậy. Cuối cùng anh trai đã nhận ra và vô cùng ân hận về lỗi lầm của mình.

II. Tóm tắt văn bản Bức tranh của em gái tôi - bài số 2

Kiều Phương là một cô bé rất đáng yêu cô có một biệt tài siêu đặc biệt đó là vẽ tranh. Những bức vẽ của cô đều mang những vẻ đẹp của sự hồn nhiên trong sáng tuổi học trò. Cô có một người anh trai, tuy nhiên người anh này lại không được thương yêu cô lắm bởi vì anh trai vô cùng ghen ghét với tài năng đặc biệt của cô em gái. Chính vì thế người anh luôn luôn tìm cách xa lánh đứa em, không muốn quan tâm em gái của mình. Chính sự đố kỵ đó đã khiến cho hai anh em hiếm khi nói chuyện thân mật với nhau tâm sự và kể về những chuyện buồn vui trong cuộc sống. Một hôm nọ khi Kiều phương tham gia một cuộc thi vẽ toàn trường cô đã xuất sắc đạt giải nhất chính cái thời khắc khi cô bé lên nhận giải người anh mới nhận ra rằng em gái mình thật đặc biệt tại sao mình lại đối xử không tốt với em như vậy. Từ đó đó anh cảm thấy rằng mình phải quan tâm Kiều Phương nhiều hơn nữa.

Trên đây là toàn bộ kiến thức mà Cunghocvui muốn chia sẻ về tóm tắt bài Bức tranh của em gái tôi!

shoppe