Đăng ký

Tất tần tật những điều cần biết về diệp lục

Có bao giờ bạn hỏi tại sao lá cây có màu xanh lục chưa? Để trả lời cho câu hỏi luôn hiển nhiên trong cuộc sống thì hãy cùng với Cunghocvui đi vào tìm hiểu ngay thế nào là chất diệp luc, diệp lục là gì, tác dụng của diệp lục ngay thôi.

Diệp lục

I) Khái niệm chất diệp lục là gì?

Chất diệp lục (hay còn được tắt là diệp lục) là chất đặc biệt, nó hập thụ ASMT để biến thành năng lượng cung cấp cho cây cối sinh trưởng.

II) Những tác dụng của diệp lục

Có rất nhiều tác dụng của chất diệp lục đối với cơ thể con người, tiêu biểu nhất trong những tác dụng đó có lẽ chính là sức khỏe của da và sức khỏe bên trong cơ thể con người. Ta sẽ đi tìm hiểu từng tác dụng của diệp lục.

1) Đối với sức khỏe da

a) Chữa lành vết thương

Chất diệp lục vẫn thường được biết là người giúp chúng ta hấp thụ cacbonic, thải oxi giúp môi trường trong lành. Nhưng ngoài ra thì nó cũng là phương thuốc có tác dụng trong việc làm lành vết thương, điều trị bỏng, viêm da, nhiễm trùng và ngăn ngừa sẹo.

Chất diệp lcuj còn có đặc tính chống viêm, chống vi khuẩn, giúp tiêu diệt các mầm bệnh có hại cho da.

b) Triệt tiêu mụn

Khả năng triệt tiêu vi trùng của chất diệp lục tuyệt vời đến mức nó có khả năng chống lại mụn. Đây là lí do vì sao mà các sản phẩm dùng cho da thường có chứa chất diệp lục.

Bên cạnh đó thì chất diệp lục cho khả năng giải đôc tự nhiên, bạn có thể ướng chất diệp lục để giải độc tố cho cơ thể, cải thiện da mặt.

c) Chống nhăn da

Chất diệp lục có chứa chất chống oxi hóa gây nếp nhăn trên da do ánh nắng mặt trời tác dụng. 

Vì có khả năng hập thụ ánh sáng nên nó có thể bảo vệ bạn khỏi tia UV có hại một cách tự nhiên.

d) Hấp thụ mùi

Chấp diệp lục chống lại mùi từ trong ra ngoài nên nó giúp giảm mùi hôi khi bạn thở, khử mùi hôi thôi ở các bộ phận trên cơ thể.

2) Với bên trong cơ thể

a) Thanh lọc cơ thể

Diệp lục giúp giữ cân bằng canxi trong máu và hỗ trợ gan thải các độc tố khỏi cơ thể. Giúp cải thiện sức khỏe của ruột, phổi và hệ sinh sản của phụ nữ.

b) Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Rau xanh

Chất diệp lục không chỉ có mà có rất nhiều trong các loại rau xanh, điều này giúp điều chỉnh nồng độ đường có trong máu ở mức ổn định. Bởi vậy mà những bệnh nhân mặc tiểu đường thường được khuyến khích ăn nhiều rau xanh.

c) Tốt cho hệ thống miễn dịch

Nhờ chất diệp lục mà tủy - nơi các tế bào hệ miễn dịch hoạt động được thúc đẩy sức mạnh, nhiều oxi được mang đến các tế bào.

d) Chống ung thư

Theo những nghiên cứu thực tế cho thấy được diệp lục có thể ức chết chất gây ung thư, chống lại một số bệnh ung thư ở con người.

e) Loại bỏ kim loại nặng

Theo Health thì chất diệp lục có vai trò loại bỏ các kim loại nặng như chì, thủy ngân ra khỏi cơ thể.

♦ Từ những kiến thức trên ta đi trả lời câu hỏi tại sao lá cây có màu xanh lục?

Nói một cách dễ hiểu thì các tế bào ở lá có chứa nhiều lục lạp, mỗi một milimet có chứa 40 vạn lục lạp. Trong các lục lạp thì lại chứa một chất là diệp lục, chất màu xanh của lá. Trong 7 bảy của ánh sáng trắng mặt trời thì chỉ có duy nhất màu xanh lục là chất diệp lục không hút mà lại là phản chiếu. Vậy nên mắt ta nhìn thấy màu xanh lục. 

Kết luận được rằng lá cây có màu xanh là do chất diệp lục trong lá.

Trên đây là những kiến thức mà Cunghocvui đã tổng hợp được về diệp lục, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn trong quá trình học tập. Đừng quên để lại comment ý kiến thắc mắc hay bổ sung của bạn ở phía dưới nhé!