Đăng ký

Kể lại một chuyện cổ tích mà em nhớ mãi

907 từ

Kể lại một chuyện cổ tích mà em nhớ mãi

Nàng công chúa tóc vàng

Ngày xưa có một chàng trai thông minh, dũng cảm và tốt bụng tên là A-rô-ka

Một hôm A-rô-ka câu được một con cá hình thù kì dị. Anh không biết làm gì liền thả cá xuống nước. Lạ thay, cá cất tiếng nói với anh:
 
- Cám ơn anh đã thả tôi ra. Xin biếu anh viên ngọc này, nó sẽ giúp anh am hiểu được tiếng nói các loài vật trên đời.
 
A-rô-ka vui sướng mang viên ngọc về nhà. Đang bữa cơm, anh thấy hai con chim nhỏ ngậm một sợi tóc vàng óng ánh đậu trên cửa sổ. Chúng bàn tán sôi nổi về chuyện nàng công chúa xinh đẹp đang bị giam hãm trong toà lâu đài bằng pha lê ở cạnh bên rừng. Nghe thế. A-rô-ka liền lên đường cứu người con gái xấu số. Anh vừa tới khu rừng thì trông thấy hai con chim đang bay lượn nháo nhác vì chim con bị gió hất rơi khỏi tổ. A-rô-ka nhặt chú chim non đặt vào chỗ cũ và tiếp tục đi. Được một quãng, anh lại cứu bầy kiến đang bị lửa vây, một con ong vàng vướng vào màng nhện và chú cá chép bị mắc cạn. Tất cả các con vật được cứu đều cảm ơn A-rô-ka và nhận đưa dường cho anh đến chỗ nàng công chúa tóc vàng bị giam.
 
Khi anh đến lâu đài thì yêu tinh đã hiện ra đón đường.

Thoạt đầu yêu tinh bắt anh nhặt tất cả những viên ngọc trai trong chuỗi hạt ngọc của nó vừa bị rơi vãi trên đám cỏ rậm. A-rô-ka lo lắng tìm kiếm. Anh chợt nhìn xuống đất và thấy một bầy kiến không biết từ đâu đến đã nhặt giúp anh đầy đủ, không sót một viên nào.
 
Đến việc thứ hai, yêu tinh bảo anh xuống đáy hồ mò cho nó chiếc nhẫn quý rơi. Việc này A-rô-ka được cá chép giúp.
 
Việc cuối cùng, yêu tinh bắt anh vào lâu đài nhận mặt công chúa đang đứng lẫn trong năm mươi cô gái khác giống hệt nhau, trên mặt mỗi cô đều có tấm lụa phủ kín. A-rô-ka đang băn khoăn thì chú ong vàng xuất hiện. Chú bay lượn trước một cô gái và hát:

Công chúa tóc vàng đây,

Anh hãy đến ngay
Đem nàng đi khỏi nơi này!
 
A-rô-ka vội chạy lên đón công chúa và đặt nàng lên mình ngựa, phóng một mạch về cung vua.
 
Từ đó, A-rô-ka trở thành con rế của nhà vua và anh dược sống hạnh phúc với nàng công chúa tóc vàng kiều diễm đó.

shoppe