Đăng ký

Soạn bài tả một bạn học của em- Văn mẫu lớp 6

789 từ Soạn bài

    Đề bài: Tả một bạn học của em.

                                                        Bài tham khảo

    Trong lớp tôi có nhiều bạn, mỗi bạn một tính: bạn thì siêng năng, bạn lại biếng nhác, bạn ưa nghiêm trang, bạn lại thích đùa nghịch... Nhưng chỉ có Nhã Nam là học giỏi, được nhiều người quý mến nhất và cũng là người bạn thân nhất của tôi.

   Năm nay Nhã Nam 12 tuổi. Dáng người ốm, hơi cao. Nước da không trắng lắm nhưng hồng hào khỏe mạnh. Vầng trán rộng và cao biểu lộ sự thông minh. Đặc biệt nhất là đôi mắt bạn sáng và đen lay láy. Chiếc mũi thẳng và cao làm tôn lên khuôn mặt xinh xắn. Có duyên nhất vẫn là cái miệng luôn luôn nở nụ cười của bạn, khiến cho mọi người dễ mến. Mỗi khi bạn cười, môi lại nhếch lên để lộ hàm răng trắng đều.

   Nhã Nam vui tính lại hay hát, đôi khi tinh nghịch. Làm việc gì bạn cũng nhanh nhẹn, gọn gàng, thích đùa. Có bạn là có tiếng nói cười ríu rít. ít khi thấy bạn đi học với bộ quần áo nhăn nheo, nhầu nát. Nhã Nam đi đứng khoan thai và không hấp tấp, nói năng hòa nhã với mọi người.

   Bạn bè ai nấy đều yêu mến vì tính xởi lởi, chan hòa của bạn. Không những vui tính mà Nhã Nam lại còn hay giúp đỡ bè bạn. Trong học tập, ai không hiểu điều gì, bạn cũng đều chỉ dẫn tận tình. Ai thiếu đồ dùng gì, bạn cũng đều vui vẻ cho mượn.

   Trong lớp, Nhã Nam luôn chăm chú nghe thầy giảng bài. Bài tập ở nhà bạn đều làm đầy đủ và chu đáo. Nhờ đó Nhã Nam học giỏi, nhiều lần được thầy khen ngợi và đem bạn ra làm gương cho cả lớp. Được như vậy nhưng Nhã Nam vẫn một mực khiêm nhường, từ tốn. Bạn luôn nhường nhịn mọi người. Chưa lần nào thấy bạn cãi cọ với ai. Tuy vậy, bạn lại tỏ ra rất can đảm mỗi khi bị người hiếp đáp mình hay hiếp đáp bạn mình.

   Cũng như bè bạn trong lớp, em rất quý mến Nhã Nam. Chơi thân với bạn, em hiểu được mọi người quý mến là một hạnh phúc, vì vậy, em thầm hứa sẽ noi gương bạn.