Đăng ký

Hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

2,078 từ

     Thiên nhiên Việt Nam được ưu ái với rất nhiều rừng cây như: Rừng Cúc Phương, rừng U Minh, rừng Nam Cát Tiên, rừng tràm Trà Sư, rừng Yok Đôn,....Rừng được xem là "lá phổi xnah của trái đất", là vệ sĩ của thiên nhiên, là trụ cột để cân bằng hệ thống sinh thái. Rừng có vai trò to lớn trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Dưới đây là bài văn Hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta của Cunghocvui. com để hơn về tác dụng quan trọng của rừng từ đó nâng cao ý thức abor vệ rừng. 

 

Bài văn hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

 

     Thiên nhiên Việt Nam được ưu ái với rất nhiều rừng cây như: Rừng Cúc Phương, rừng U Minh, rừng Nam Cát Tiên, rừng tràm Trà Sư, rừng Yok Đôn,....Rừng được xem là "lá phổi xnah của trái đất", là vệ sĩ của thiên nhiên, là trụ cột để cân bằng hệ thống sinh thái. Rừng có vai trò to lớn trong cuộc sống của mỗi người. Vì vậy, mỗi người cần nâng cao ý thwucs abor vệ sinh bởi bảo vệ rừng chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

     Trải dài suốt nghìn năm dựng nước và giữ nước, rừng luôn có một vị trí quan trọng. Trong thời kì chiến tranh, rừng gắn bó thân thiết với con người: Núi giăng thành lũy thép dày, rừng che bộ đội, rừng vây quân thù. Điển hình như núi rừng Việt Bắc- nơi chứng kiến những năm tháng chống Pháp gian khổ, tàn bạo hay núi rừng Trường Sơn đã trở thành huyền thoại của những trận kháng chiến chống Mỹ xâm lược. Rừng là người bạn chứng kiến những tháng ngày chinh chiến, đấu tranh không ngừng nghỉ của dân tộc Việt Nam, là nơi che chắn cho những anh bộ đội quả cảm, là công cụ, phương tiện trong kháng chiến, là vị trí chiến lược trong các kế hoạch chiến đấu của nước ta. Dường nhưu, rừng đã góp công lao to lớn vào những thắng lợi vẻ vang của dân tộc, đem về niềm tự do dân chủ, độc lập dân tộc cho đất nước. 

 

Rừng là lá phổi xanh của trái đất, của nhân loại

Rừng là lá phổi xanh của trái đất, của nhân loại

     Ngày nay, vai trò của rừng ngày càng được công nhận hơn nữa. Rừng là "lá phổi xanh của nhân loại", duy trì sự cân bằng giữa khí cacbonic và khí oxi trong bầu không khí, giúp thanh lọc những bụi bẩn, các loại khí độc và có hại. Con người chúng ta có thể không ăn không uống trong mấy ngày nhưng không thể ngừng thở một phút. Việc trao đổi khí của rừng có vai trò quan trọng đối với toàn thể sinh vật kể cả con người. Khi chúng tiến hành quang hợp, chúng sẽ hấp thụ khí cacbonic và nhả khí oxi, phục vụ cho việc hít thở của con người. Đồng thời, rừng còn là ngôi nhà chung của muôn loài thực vật, trong đó có những loài quý hiếm. Nếu ngôi nhà ấy không được bảo vệ thì sẽ để lại một hậu quả vô cùng to lớn ảnh hưởng không nhỏ đến cả hệ thống sinh thái của đất nước, gây tuyệt chùng hay sự tàn phá của một số loài động thực vật. 

     Rừng có vai trò trong việc ngăn lừa bão, lũ, chống xói mòn, điều hòa khí hậu. Ngày nay, các hiện tượng biến đổi thời tiết diễn ra với tần suất ngày một tăng cùng với sự phức tạp lớn đều xuất phát từ nguyên nhân không có rừng vì con người khai thác, chặt phá, sử dụng rừng quá mức cho phép. Những cánh rừng phòng hộ đầu nguồn suốt đêm ngày đứng hiên ngang bảo vệ cho nhân dân, nếu không có cây, không có rừng thì không biết bao nhiêu người bị chết vì xói món, lở đất. Những khu rừng ngập mặn thì dăng mình chắn sóng từ ngoài biền khơi, ngăn chặn nước mặn từ biển đổ vào trong thành phố. Rừng đang ngày ngày bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Ngoài ra, rừng còn đem lại một nguồn lợi kinh tế vô cùng lớn cho đất nước, rừng cho gỗ quý, dược liệu quý. Hằng năm rừng cung cấp một lượng gỗ lớn, sản lượng gỗ quý ngày càng tăng, giúp tạo nên nhiều sản phẩm mỹ nghệ, điêu khắc tinh xảo, có giá trị lớn.

     Tuy nhiên, không phải vì thế mà con người khai thác rừng một cách bữa bãi, lãng phí. Hiện nay, có một số người dân tự ý phá rừng làm nương rẫy, rồi đến các đợt cháy rừng nhất là những đợt nắng nóng cao điểm, hay là bọn buôn gỗ ngày đem lén lút các cơ quan để chặt phá, khai thác gỗ. Chính những hành động đó nên rừng ngày càng bị suy thoái một cách nghiêm trọng đáng báo động. Nếu con người không thay đổi ý thức, không lên tiếng và có những hành động để bảo vệ rừng thì hậu quả sau này cũng sẽ do chính chúng ta gánh chịu. Bảo vệ rừng chính là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta, đó là thông điệp được tuyên truyền, phát động nhiều năm nay, Hàng năm, có những chiến dịch bảo vệ rừng, trồng cây gây rừng, phủ xanh đồi trọc của đảng và nhà nước là đều mục tiêu nâng cao ý thức của con người trong bảo vệ rừng và xây dựng một hệ thống rừng phòng hộ vững chắc. 

    Hãy bảo vệ rừng ngay hôm nay vì một tương lai tươi sáng, tốt đẹp cho toàn dân tộc. Rừng có vai trò cực kì to lớn, có ý nghĩa quan trọng. Vì vậy, mỗi chúng ta hãy cùng chung tay để bảo vệ rừng, xây dựng rừng ngày càng phát triển bởi đó cũng là cách chúng ta đang bảo vệ cuộc sống của chính bản thân mình.

 

 

 

Mong rằng bài viết hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta của Cunghocvui.com sẽ giúp các bạn đạt điểm cao trong bài kiểm tra sắp tới nhé!

 

 

 

 

shoppe