Luyện từ và câu: Từ nhiều nghĩa - Tiếng Việt lớp 5

Tổng hợp các bài soạn văn với độ dài bài soạn đa dạng về tác phẩm Luyện từ và câu: Từ nhiều nghĩa. Các bài phân tích, nghị luận, bình giảng và suy nghĩ về tác phẩm Luyện từ và câu: Từ nhiều nghĩa. Mời các em cùng theo dõi nhé!

Luyện từ và câu; Từ nhiều nghĩa- soạn tiếng việt 5

CÂU 1. TRONG NHỮNG CÂU SAU, CÂU NÀO CÁC TỪ MẮT, CHÂN, ĐẦU MANG NGHĨA GỐC VÀ TRONG NHỮNG CÂU NÀO, CHÚNG MANG NGHĨA CHUYỂN? A. MẮT:     ĐÔI MẮT CỦA BÉ MỞ TO     QUẢ NA MỞ MẮT B. CHÂN     LÒNG TA VẪN VỮNG NHƯ KIỀNG BA CHÂN     BÉ ĐAU CHÂN C. ĐẦU     KHI VIẾT, EM ĐỪNG NGOẸO ĐẦU     NƯỚC SUỐI ĐẦU NGUỒN R

Luyện từ và câu: Từ nhiều nghĩa trang 66 SGK Tiếng Việt 5 tập 1

GHI NHỚ Từ nhiều nghĩa là từ có một nghĩa gốc và một hay một số nghĩa chuyển, nghĩa của từ nhiều nghĩa bao giờ cũng có một mối liên hệ với nhau. LỜI GIẢI CHI TIẾT I. NHẬN XÉT 1. TÌM TỪ NGHĨA Ở CỘT B THÍCH HỢP VỚI MỖI TỪ Ở CỘT A A B 1. Răng a. Bộ phận ở hai bên đầu người và động vật, dùng để nghe 2.

Loạt soạn văn, phân tích tác phẩm Luyện từ và câu: Từ nhiều nghĩa trên đây được Cunghocvui biên tập và sưu tầm lại. Rất mong sẽ đem đến lượng kiến thức bổ ích nhất cho các em học sinh.
Chúc các em học tập và đạt kết quả tốt trong học tập!
Nếu thấy hay, hãy ủng hộ và chia sẻ nhé!