Luyện từ và câu: Nối các vế câu ghép bằng quan hệ từ - Tiếng Việt lớp 5

Tổng hợp các bài soạn văn với độ dài bài soạn đa dạng về tác phẩm Luyện từ và câu: Nối các vế câu ghép bằng quan hệ từ. Các bài phân tích, nghị luận, bình giảng và suy nghĩ về tác phẩm Luyện từ và câu: Nối các vế câu ghép bằng quan hệ từ. Mời các em cùng theo dõi nhé!

Luyện từ và câu: Nối các vế câu ghép bằng quan hệ từ trang 32 SGK Tiếng Việt 5 tập 2

I   NHẬN XÉT 1. CÁCH NỐI VÀ CÁCH SẮP XẾP CÁC VẾ CÂU TRONG HAI CÂU GHÉP SAU ĐÂY CÓ GÌ KHÁC NHAU ? a   Vì con khỉ này rất nghịch nên các anh bảo vệ thường phải cột dây. ĐOÀN GIỎI b  Thầy phải kinh ngạc vì chú học đến đâu hiểu ngay đến đó và có trí nhớ lạ thường. TRINH ĐƯỜNG TRẢ LỜI: a Vì con khỉ này

Luyện từ và câu: Nối các vế câu ghép bằng quan hệ từ- soạn tiếng việt 5

CÂU 1. TÌM CÂU GHÉP TRONG ĐOẠN VĂN DƯỚI ĐÂY. XÁC ĐỊNH CÁC VẾ CÂU VÀ CÁC CẶP QUAN HỆ TỪ TRONG CÂU.    NẾU TRONG CÔNG TÁC, CÁC CÔ, CÁC CHÚ ĐƯỢC NHÂN DÂN ỦNG HỘ, LÀM CHO DÂN TIN, DÂN PHỤC, DÂN YÊU THÌ NHẤT ĐỊNH CÁC CÔ, CÁC CHÚ THÀNH CÔNG. MUỐN ĐƯỢC NHƯ VẬY, PHẢI TRAU DỒI ĐẠO ĐỨC CÁCH MẠNG.            

Luyện từ và câu: Nối các vế câu ghép bằng quan hệ từ- soạn tiếng việt 5

CÂU 1. TÌM VẾ CÂU CHỈ ĐIỀU KIỆN GIẢ THIẾT, VẾ CÂU CHỈ KẾT QUẢ VÀ CÁC QUAN HỆ TỪ NỐI CHÚNG TRONG NHỮNG VÍ DỤ SAU : A NẾU ÔNG TRẢ LỜI ĐÚNG NGỰA CỦA ÔNG ĐI MỘT NGÀY ĐƯỢC MẤY BƯỚC THÌ TÔI SẼ NÓI CHO ÔNG BIẾT TRÂU CỦA TÔI CÀY MỘT NGÀY ĐƯỢC MẤY ĐƯỜNG.                                                      

Luyện từ và câu: Nối các vế câu ghép bằng quan hệ từ- soạn tiếng việt 5

CÂU 1. PHÂN TÍCH CẤU TẠO CỦA CÁC CÂU GHÉP SAU: A  MẶC DÙ GIẶC TÂY HUNG TÀN NHƯNG CHÚNG KHÔNG THỂ NGĂN CẢN CÁC CHÁU HỌC TẬP, VUI TƯƠI, ĐOÀN KẾT, TIẾN BỘ.                                                                   HỒ CHÍ MINH B  TUY RÉT VẪN KÉO DÀI, MÙA XUÂN ĐÃ ĐẾN BÊN BỜ SÔNG LƯƠNG.          

Loạt soạn văn, phân tích tác phẩm Luyện từ và câu: Nối các vế câu ghép bằng quan hệ từ trên đây được Cunghocvui biên tập và sưu tầm lại. Rất mong sẽ đem đến lượng kiến thức bổ ích nhất cho các em học sinh.
Chúc các em học tập và đạt kết quả tốt trong học tập!
Nếu thấy hay, hãy ủng hộ và chia sẻ nhé!