Đăng ký

Việc sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp đang làm mất đi sự trong sáng của Tiếng Việt

Việc sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp của người Việt trẻ đang làm mất đi sự trong sáng của Tiếng Việt

     Có ý kiến cho rằng Việc sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp đang làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt. Bạn nghĩ sao về ý kiến trên, hãy tham khảo bài làm gợi ý dưới đây được CungHocVui tổng hợp và biên soạn.

Ý kiên về việc sử dụng tiếng anh trong giao tiếp giới trẻ làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt- CungHocVui

Việc sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp đang làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt

Dẫn dắt và đưa ra ý kiến về việc sử dụng tiếng anh trong giao tiếp của giới trẻ đang làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt

Có ý kiến cho rằng “Việc sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp của người Việt trẻ đang làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt”. Ý kiến này đúng hay sai? Cùng nhau bàn về vấn đề sự trong sáng của Tiếng Việt để hiểu.

Đưa ra ý kiến về vấn đề sử dụng tiếng anh trong giao tiếp đang làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt

Sự hình thành và phát triển của tiếng Việt

     Là ngôn ngữ chung của dân tộc và nhân dân Việt Nam, tiếng Việt có lịch sử hàng ngàn năm. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, tiếng Việt - tiếng mẹ đẻ của dân tộc ta đã vượt qua mọi trở ngại: chính sách đồng hóa của các tập đoàn phong kiến Trung Quốc, chính sách chống quốc gia của một số triều đại phong kiến Việt Nam, chính sách ngu ngốc của thực dân Pháp... trở thành một ngôn ngữ phong phú và đẹp đẽ, với bản sắc, đầy tiềm năng. 

     Đặc biệt kể từ cách mạng tháng Tám năm 1945, tiếng Việt xứng đáng là công cụ truyền thông và tư duy quan trọng và hiệu quả nhất của tất cả người dân Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực văn hóa, chính trị, kinh tế - xã hội, khoa học - kỹ thuật. 

Việc sử dụng tiếng Việt hiện nay

     Trên trường quốc tế, trong tất cả các lĩnh vực hoạt động, tiếng Việt đều có địa vị bình đẳng với tất cả các ngôn ngữ khác. Chúng ta rất tự hào về điều này, có ý thức cao hơn về việc bảo tồn sự tinh khiết và vẻ đẹp và sự phong phú của tiếng mẹ đẻ của chúng ta “thứ của cải vô cùng lâu đời và vô cùng quý giá của nhân dân ta” (Hồ Chí Minh).

Ý kiên về việc sử dụng tiếng anh trong giao tiếp giới trẻ làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt- CungHocVui

Việc sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp của người Việt trẻ đang làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt

     Quá trình hội nhập và phát triển chắc chắn sẽ đòi hỏi sự tiếp xúc và ảnh hưởng lẫn nhau giữa các nền văn hóa, bao gồm cả ngôn ngữ. Đây cũng là một hiện tượng phổ biến mà chúng ta không thể ngăn chặn được. 

     Về mặt tích cực, nó đã góp phần làm phong phú thêm vốn từ vựng của ngôn ngữ quốc gia, đặc biệt là các thuật ngữ mới trong lĩnh vực khoa học và công nghệ; tạo ra các hình thức giao tiếp đa dạng hơn, và theo một số cách, nó giúp chúng ta tiếp cận nhanh chóng với các nền văn hóa và nền văn minh phát triển hơn. 

     Bên cạnh đó, về văn hóa nói chung, nó cũng có thể gây ra những tác động tiêu cực, nghĩa là hỗn loạn, căng thẳng, thậm chí chúng ta có thể sẽ quay lưng lại với văn hóa truyền thống nếu tiếp thu nền văn hóa của nước ngoài không chọn lọc. 

     Về mặt ngôn ngữ nói riêng, các cách diễn đạt trong nói và viết quá quốc tế hóa đã làm mất đi bản sắc vốn có của người Việt Nam. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để giữ được các giá trị của văn hóa truyền thống, đặc biệt là văn hóa ngôn ngữ, không bị phủ nhận bởi sự phát triển của nền văn minh và ngược lại, nó không trở thành trở ngại cho sự phát triển của nền văn minh; chúng phải trở thành điểm tựa và thúc đẩy lẫn nhau trên con đường phát triển của xã hội.

Xem thêm:

Trình bày ý kiến của em về một vấn đề: vai trò của gia đình với mỗi người

Trình bày ý kiến về một vấn đề: Vai trò của truyền thuyết, cổ tích

Việc sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp của người Việt trẻ đang làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt

     Những từ từ tiếng Anh này được sử dụng hàng ngày và có ảnh hưởng lớn đến ngôn ngữ truyền thống của Việt Nam. Tính minh bạch trong tiếng Việt là một vấn đề rất rộng, bao gồm tất cả những gì liên quan đến việc sử dụng và ảnh hưởng của ngôn ngữ Việt Nam. Với sự ra đời của các nền văn hóa nước ngoài vào nước ta, các ngôn ngữ khác cũng đã trở nên phổ biến hơn. 

     Giới trẻ đã tạo ra nhiều loại ký hiệu ngôn ngữ khác nhau đan xen Tiếng Anh và tiếng Việt. Những câu nói không có âm sắc, những từ mà chỉ những người trẻ mới hiểu. Phổ biến trên các mạng xã hội, hoặc đôi khi trong cuộc sống hàng ngày. Những người trẻ tuổi không nói chuyện và nhắn tin cho nhau bằng tiếng Việt tiêu chuẩn nữa, mà thay vào đó sử dụng các từ không có dấu. 

Xem thêm:

Phần tự đánh giá bài 4 tập 1 bộ Cánh Diều- ngữ văn 6 mới

     Nhưng sau khi đọc, chúng ta không thể hiểu nghĩa của nó là gì. Nhưng đối với những người trẻ tuổi, việc tạo ra những dấu hiệu nhắn tin không có ký hiệu này là sự hứng thú tuyệt vời. 

     Họ không biết, vì những dấu hiệu chính thống, không thuần khiết này. Làm cho người Việt Nam trong mắt nhiều người ngày càng trở nên mờ đục, mất đi bản sắc thực sự của mình. Chỉ những người trẻ tuổi giao tiếp với nhau mới có thể hiểu được dấu hiệu. Và những người khác, nếu không tiếp xúc với nó, sẽ không hiểu nó là gì.

 

shoppe