Đăng ký

Tập viết thư cho bạn kể về một việc tốt mà em đã làm

Tập viết thư cho bạn kể về một việc tốt mà em đã làm

Đề bài: Viết thư cho bạn của em kể về một việc tốt em đả làm để bảo vệ môi trường.

1. Gợi ý làm bài

Để làm được bài này, các em cần chú ý:

- Đọc kĩ đề bài, nhớ lại bô cục chung của một bức thư.

- Xác định đối tượng nhận thư: bạn của em

- Chọn lời xưng hô cho phù hợp: xưng mình (hoặc tớ) với bạn (hoặc cậu)

- Xác định nội dung thư: thăm bạn và kể về một việc tốt em đã làm góp phần bảo vệ môi trường.

Mới nhất:

2. Bài tham khảo

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 5 tháng 12 năm 2008

Hạnh thân thương!

Mình đã nhận được thư Hạnh gửi về. Biết Hạnh và gia đình Hạnh đều mạnh khỏe, làm ăn gặp nhiều may mắn, mình mừng lắm. Ở Thành phố Hồ Chí Minh, các trường cũng đều phát động phong trào thi đua dạy tốt và học tốt đấy. Trong thành tích chung của lớp, mình cũng đã làm được một việc tốt. Mình kế cho Hạnh nghe nhé.

Hôm ấy, trên đường đi học về, mình thấy một con bê đang ăn những búp lá non của một cây xanh bên đường. Mình biết đó là hàng cây được thanh niên trong khu phố trồng kĩ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ 19 - 5. Mình vội vàng chạy lại, cầm dây thừng kéo bê ra, không cho bê ăn búp cây nữa. Mình vừa dắt bê vừa tìm người chăn bê nhưng không thấy ai cả. Nhìn ra xa một chút mình thấy một bạn nhỏ hơn mình một chút đang mải đuổi theo một chú bướm khá to, màu sắc sặc sỡ. Đoán đó là người đi chăn bê, mình dắt bê lại gần và hỏi cậu ta xem có phải bê của cậu ấy không. Đúng như mình đoán. Cậu ấy chính là người đi chăn bê. Nghe mình nói, bê ăn lá cây ớ hàng cây mới trồng, cậu ấy xanh cả mặt. Cậu ấy cảm ơn mình. Mình nhẹ nhàng dặn cậu ấy, từ sau, khi đi chăn bê, phải nhớ cẩn thận kẻo bê phá hoại cây xanh. Không biết ai nói mà cô giáo biết mình đã làm được việc tốt góp phần bảo vệ môi trường. Vì vậy, vào sáng thứ hai, khi toàn trường chào cờ, mình được cô giáo tuyên dương trước các bạn học sinh đây. Mình cảm động lắm.

Hạnh ơi! Thư cũng dài rồi. Mình dừng bút nhé. Hẹn thi đua với bạn, chúng mình cùng học tốt và làm được nhiều việc tốt nhé.

Bạn thân

Hương

Nguyền Thị Thu Hương.