Đăng ký

Sơn tinh thủy tinh

1,687 từ

Câu chuyện Sơn tinh thủy tinh là câu chuyện về cuộc đấu tranh tranh giành Mỵ Nương của hai chàng Sơn Tinh và Thủy Tinh. Hãy Cunghocvui.com kể câu chuyện Sơn tinh thủy tinh theo lời của Sơn tinh nhé!

Kết quả hình ảnh cho sơn tinh thủy tinh

Truyền thuyết Sơn tinh Thủy tinh

Sơn tinh thủy tinh

   Tôi tên là Sơn tinh, sinh ra và lớn lên ở vùng núi Tản Viên hùng vĩ. Năm nay khi cùng người vợ xinh đẹp Mị Nương đi thăm thú và ngắm nhìn bà con vui vẻ nô nức thu hoạch vụ mùa với cánh đồng vàng óng bởi những bông lúa chín. Nhìn khung cảnh bình yên ấy làm tôi nhớ lại ngày tôi phải chống lại Sơn tinh để rước bằng được Mị Nương về làm vợ, câu chuyện đó trở thành truyền thuyết Sơn tinh -Thủy tinh và được truyền tai nhau đến bây giờ. 

   Tôi chắc sẽ chẳng bao giờ quên được cái ngày hôm đó, trời nắng đẹp, chim chóc đua nhau hót líu lo. Nghe tin vua Hùng kén rể cho người con gái yêu là Mị Nương, con trai nơi nơi đua nhau đến và tôi cũng vậy. 

  Tôi vốn nghe tiếng và mang lòng yêu mến dung nhan cũng như phẩm hạnh của MỊ Nương đã từ lâu nhưng chưa có dịp tỏ lòng mình, nay nhân cơ hội vua Hùng kén rể, tôi đã sửa soạn tươm tất sắm cho mình bộ quần áo màu vàng, chọn cho mình một con tuấn mã ưng ý để đến tham dự lễ kén rể của vua Hùng. Vừa đến kinh thành không khí trước mắt tôi nhộn nhịp vô cùng, những chàng trai khỏe mạnh, tuấn tú khôi ngô từ khắp mọi miền như đổ bộ về đây, ai cũng mang một niềm tin sẽ lấy được Mị Nương làm vợ. Với tài năng vượt trội và vẻ ngoài ngời sáng tôi cũng tin chắc rằng bản thân sẽ vừa ý Vua và được lòng nàng, được đưa nàng về làm vợ. 

  Các chàng trai bắt đầu đua nhau thể hiện tài khí của mình, đến lượt tôi sau bao ngày chờ đợi cuối cùng cũng được đứng trước mặt vua để thể hiện tài năng của mình. Tôi uy nghi bước ra, vẫy tay về phía đông, phía đông nổi cồn bãi, vẫy tay về phía tây phía tây mọc lên từng dãy núi đồi. Chứng kiến tài năng của tôi, vua Hùng và các lạc Hầu vỗ tay nồng nhiệt, nhìn gương mặt ai cũng gật gù tấm tắc rất hài lòng.

  Bồng nhiên, từ đâu có một chàng trai vô cùng tuấn tú, cũng tầm tuổi như tôi, cưới một chú rồng đen đi ra từ đám mây đen từ xưng là Thủy tinh, vị thần biển cả. Thủy tinh cũng tài năng không kém, chàng hô mưa gọi gió, chỉ cần đưa tay múa vài đường giông bão từ nơi nào đua nhau kéo đến, cây cối ngả nghiêng chao đảo, rung chuyển cả đất trời. Nhìn màn biểu diễn của Thủy tinh, ai nấy đều thán phục, khen ngợi và trầm trồ trước tài năng của chàng.

  Sau khi vua và các lạc hầu bàn bạc với nhau, bèn nói

    - Trong tất cả những người đến tham gia kén rể, ta ưng ý nhất Sơn tinh và Thủy tinh, nhưng ta chỉ có một đứa con gái biết gả cho ai. Thôi thì vào sáng sớm ngày mai, ai mang lễ vật sính lễ đến trước ta sẽ gả con gái Mị Nương cho người đó.

  Nghe thế, tôi liền hỏi sính lễ gồm những gì, đức vua bảo: 

    -  Một trăm ván cơm nếp, một trăm nệp bánh chưng và voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ một đôi

  Nghe sính lễ như vậy, cũng không khó khăn gì ta lên đường đi sửa soạn sính lễ để ngày mai rước Mị Nương hiền thục, xinh đẹp về làm vợ. Đúng sáng sớm hôm sau, tôi đến trước Thủy tinh và được đón Mị Nương về làm vợ. Thủy tinh đến sau, không lấy được Mị Nương, hắn vô cùng tức giận, gọi mây đen, mưa gió và đem quân đuổi theo để cướp Mị Nương. Hắn hô mưa, gọi gió kéo mưa xuống, nước dâng lên, làm thành giông bão, nước dâng mỗi ngày một nhiều thêm làm ngập hết nhà cửa ruộng vườn của nhân dân. Nhưng với tài năng của mình, tôi quyết bảo vệ Mị Nương và dân chúng, tôi dùng phép bốc từng quả đồi, rời từng dãy núi dựng thành lũy đất ngăn dòng nước lũ. Chúng tôi cứ đánh nhau hàng tháng trời như thế, đến lúc swucs Thủy tinh đã cạn kiệt, hắn đành rút hết quân.

   Nên từ ấy về sau, mối thù năm xưa vẫn được nhắc mỗi năm, đến ngày ta lấy Mị Nương, Thủy tinh lại đem quân đến đánh trả. Nhưng ngần ấy năm chưa năm nào tôi lùi bại trước Thủy tinh, tôi bất chấp tất cả để bảo vệ cho người vợ xinh đpẹ Mị Nương và nhwungx người dân lành của tôi.

 

 

Mong rằng bài viết sơn tinh thủy tinh sẽ giúp các bạn đạt điểm cao trong bài kiểm tra sắp tới!

shoppe