Đăng ký

Soạn bài Trung thu độc lập - Soạn tiếng việt lớp 4

 Gợi ý tìm hiểu bài

Câu 1 : Trăng Trung thu độc lập có gì đẹp ?

  Trăng Trung thu độc lập đẹp với vẻ đẹp của đất nước độc lập, sông núi tự do. Trăng ngàn và gió núi bao la; trăng soi sáng xuông nưởc Việt 1 Nam độc lập yêu quý, trăng vàng vặc chiếu khắp các thành phố , làng mạc, núi rừng.

Câu 2 : Anh chiến sĩ tưởng tượng trong những đêm trăng tương lai ra sao ? Vẻ đẹp đó có gì khác so với đêm trăng độc lập ?

    Anh chiến sĩ tưởng tượng đất nước trong những đêm trăng tương lai là dưới ánh trăng, dòng thác nước đổ xuống làm chạy máy phát điện; ở giữa biển rộng, cờ đỗ sao vàng phấp phới bay trên những con tàu lớn; ống khói nhà máy chi chít, cao thẳm, rải trên đồng lúa bát ngát vàng thơm, cùng với những nông trường to lớn, vui tươi.

Câu 3 : Cuộc sống hiện nay có gì giống với mong ước của anh chiến sĩ năm xưa ?

   Cuộc sống hiện nay, theo em, đã giống với mong ước của anh chiến sĩ năm xưa, nhiều điều đã vượt quá ước mơ của anh nữa là khác, những nhà máy thủy điện, những con tàu chúng ta đã có từ nhiều năm rồi. Lại nữa, các giàn khoan dầu khí, những xa lộ lớn nối liền cốc nước lân cận, nhiều thành tựu khoa học của thế giới cũng đã được đưa vào áp dụng ò nước ta: vô tuyến truyền hình, máy vi tính, điện thoại di dộng, cầu truyền hình...

Câu 4 : Học sinh tự trả lời câu hỏi này.

Nội dung: Tình cảm của anh chiến sĩ đối với các em thiếu nhi. Niềm mơ ước của anh chiến sĩ về tương lai của đất nước trong đêm trung thu độc lập đầu tiên.