Soạn bài Ôn tập học kì II: (Tiết 9) - Soạn tiếng việt lớp 3

Hướng dẫn giải

    Nhớ -Viết : Bài “Mưa” 2 khổ thơ đầu SGK TV3, tập 2, trang 134.

  Tập làm văn (viết theo chủ đề)

       Kể về một người lao động:

   Chú là một kĩ sư cầu đường, bạn thân của bố em. Hiện chú đang công tác ở Sở giao thông Công chính. Nhà chú cách nhà em chỉ có một con hẻm. Sáng nào, chú cũng đến cơ quan từ lúc sáu giờ, trưa mười một giờ chú mới về. Hôm khánh thành chiếc cầu bê tông nối liền hai huyện Châu Thành và Bình Đại, chú mời bố em và cả em nữa đi dự lễ. Chiếc cầu thật to, thật đẹp được thông xe trong tiếng reo hò vang dội của người dân hai bên bờ. Em thấy gương mặt chú lúc ấy thật rạng rỡ, thật hạnh phúc. 

Có thể bạn quan tâm

Soạn bài Ôn tập học kì II: (Tiết 8) - Soạn tiếng việt lớp 3

    A.  ĐỌC THẦM BÀI CÂY GẠO” SÁCH TV3, TẬP 2, TRANG 144. NẮM NỘI DUNG BÀI LÀM CƠ SỞ ĐỂ TRẢ LỜI CÁC CÂU HỎI Ở MỤC B.    B.  EM CHỌN CÂU TRẢ LỜI ĐÚNG SAU ĐÂY:   Chọn nội dung a: Tả cây gạo Chọn nội dung c: Vào hai mùa kế tiếp nhau   Chọn nội dung c: 3 hình ảnh gồm:       + Cây gạo sừng sững như một

Soạn bài Ôn tập học kì II: (Tiết 7) - Soạn tiếng việt lớp 3

   CÂU 1: ÔN LUYỆN TẬP ĐỌC VÀ HỌC THUỘC LÒNG NHƯ ĐÃ HƯỚNG DẪN    CÂU 2: THI TÌM TỪ NGỮ THEO CHỦ ĐIỂM.       A/ LỄ HỘI: Tên một số lễ hội: Lễ hội Đền Hùng, lễ hôi Chùa Hương, lễ hội Núi Đà. Tên một số hội: Hội khỏe Phù Đổng, Hội Lim, hội hát phường vải, hội đua thuyền... Tên một số hoạt động vui c

Giải câu 9 Trang 67- Sách giáo khoa Vật lí 6

     Băng kép đang thẳng, nếu làm cho băng kép lạnh đi thì nó bị cong về phía thanh đồng vì thanh đồng co vì nhiệt nhiều hơn thanh thép.

Giải câu 8 Trang 66- Sách giáo khoa Vật lí 6

     Khi bị hơ nóng, băng kép luôn luôn bị cong về phía thanh thép vì đồng dãn nở vì nhiệt nhiều hơn thép nên thanh đồng dài hơn và nằm phía ngoài vòng cung.

Giải câu 7 Trang 66- Sách giáo khoa Vật lí 6

Đồng và thép nở vì nhiệt khác nhau, đồng nở vì nhiệt nhiều hơn thép.

Giải câu 6 Trang 66- Sách giáo khoa Vật lí 6

     Hai gối đỡ có cấu tạo không giống nhau. Một gối đỡ cầu thép phải đặt trên các con lăn để giúp sự co dãn vì nhiệt của càu không bị ngăn cản và do đó lực lớn do nó gây ra không làm gẫy cầu.

Giải câu 5 Trang 66- Sách giáo khoa Vật lí 6

     Chỗ tiếp nối hai đầu thanh ray xe lửa có khe hở giữa hai thanh để khi trời nóng, các thanh ray nở dài ra, sự nở vì nhiệt của thanh ray không bị ngăn cản và lực lớn do nó gây ra không làm cong đường ray.

Giải câu 4 Trang 66- Sách giáo khoa Vật lí 6

a Khi thanh thép nở ra vì nhiệt nó gây ra lực rất lớn. b Khi thanh thép co lại vì nhiệt nó cũng gây ra lực rất lớn.