Đăng ký

Cách soạn bài chân tay tai mắt miệng lớp 6

685 từ

Cùng với Cunghocvui phân chia bố cục trước khi đi vào soạn bài chân tay tai mắt miệng nhé! Bố cục được chia thành 3 phần:

- Phần 1: Từ đầu đến kéo nhau về. Nội dung chính của phần này là các bộ phận Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng tỵ nạnh với Miệng.

- Phần 2: Tiếp đến họp nhau lại để bàn. Nội dung chính là hậu quả của suy nghĩ tỵ nạnh, quyết định sai của bốn bộ phận.

- Phần 3: Còn lại: Cách sửa chửa hậu quả

Tiếp theo chúng ta cùng đi vào soạn văn bài chân tay tai mặt miệng:

soạn bài chân tay tai mắt miệng

Câu 1:

Cô Mắt, cậu Chân, cậu Tay, bác Tai so bì với lão Miệng vì:

- Trong khi họ phải làm việc quần quật, nhọc nhằn quanh năm thì lão Miệng lại chẳng làm gì cả, lão chỉ việc ngồi ăn không.

- Những nhận định phiến diện được lập luận từ bốn cô cậu ở bên ngoài, khi tất cả đều cho rằng mắt thì nhìn, tay làm, chân đi và tai nghe đều phục vụ cho miệng hưởng thụ.

Câu 2:

Câu chuyện mượn các bộ phận trên cơ thể con người để nói về con người:

- Các bộ phận trên cơ thể con người giống như một tổ chức, cộng đồng, các bộ phận chính là từng cá thể riêng lẻ trong tổ chức, cộng đồng.

- Mỗi cá nhân riêng lẻ sẽ không thể tồn tại, tách biệt khỏi mối quan hệ với công đồng. Mọi cộng đồng đều có tổ chức, mối quan hệ chặt chẽ và tự quy định chức năng thích hợp.

- Cộng đồng có thể tốt đẹp hơn nếu mỗi người đều có tinh thần, mỗi người đều vì mọi người và mọi người lại vì mỗi người mà quan tâm, thấu hiểu cho nhau.

Xem thêm >>> Truyện ngụ ngôn: Ếch ngồi đáy giếng

Trên đây là cách soạn bài chân tay tai mắt miệng lớp 6 mà Cunghocvui gửi đến bạn, mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho quá trình học tập của bạn. Nếu có bất kì đóng góp đến để soạn văn bài chân tay tai mắt miệng lớp 6 trở nên tốt hơn hãy để lại comment ở phía dưới nhé! 

shoppe