Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Thiếu nhi - Tiếng Việt lớp 3

Tổng hợp các bài soạn văn với độ dài bài soạn đa dạng về tác phẩm Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Thiếu nhi. Các bài phân tích, nghị luận, bình giảng và suy nghĩ về tác phẩm Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Thiếu nhi. Mời các em cùng theo dõi nhé!

Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Thiếu nhi trang 16 SGK Tiếng Việt 3 tập 1

1. TÌM CÁC TỪ : a Chỉ trẻ em : thiếu niên, thiếu nhi, nhi đồng, trẻ con, trẻ nhỏ. b Chỉ tính nết của trẻ em : ngoan ngoãn,lễ phép, chăm chỉ, ngây thơ, hồn nhiên, tinh nghịch, hiếu động,… c Chỉ tình cảm hoặc sự chăm sóc của người lớn đối với trẻ em: thương yêu, che chở, chăm sóc, nâng niu, cưng chiều

Soạn bài Luyện từ và câu(Tuần 2)- Soạn tiếng việt lớp 3

     CÂU 1:TÌM CÁC TỪ    a. Chỉ trẻ em    b. Chỉ tính nết của trẻ em    c. Chỉ tình cảm hoặc sự chăm sóc của người lớn đối Vố' trẻ em    Đó là những từ:    a thiếu niên, thiếu nhi, nhi đồng, trẻ con, trẻ nhỏ, trẻ nít, con nít, trẻ em, v.v...    b ngoan, ngoan ngoãn, lễ phép, hồn nhiên, ngây thơ v.v.

Loạt soạn văn, phân tích tác phẩm Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Thiếu nhi trên đây được Cunghocvui biên tập và sưu tầm lại. Rất mong sẽ đem đến lượng kiến thức bổ ích nhất cho các em học sinh.
Chúc các em học tập và đạt kết quả tốt trong học tập!
Nếu thấy hay, hãy ủng hộ và chia sẻ nhé!