Đăng ký

Top 2 bài văn tả cái cặp của em hay nhất

Trong bài viết này Cunghocvui sẽ gửi đến các bạn học dàn ý cùng ba bài văn tả cái cặp sách, mong rằng với những bài văn này sẽ giúp ích được nhiều cho việc học tập cũng như làm văn của bạn học.

top 3 bài văn tả cái cặp của em

A. Đề bài: Hãy tả chiếc cặp sách của em trong khoảng 400 - 500 chữ.

B. Bài làm

I. Dàn ý

1. Mở bài: Giới thiệu về chiếc cặp sách của em

2. Thân bài

- Tổng quát:

  • Màu gì?
  • Kích thước ra sao?
  • Làm từ gì?

- Chi tiết

  • Mặt trước và mặt sau ra làm sao?
  • Màu sắc riêng của từng phần
  • Đường viền cặp
  • Khóa cặp làm từ gì?
  • Dây đeo?
  • Có bao nhiêu ngăn, công dụng của từng ngăn

3. Kết bài: Cảm nghĩ của em về chiếc cặp sách này.

II. Bài làm

1. Bài văn tả cái cặp số 1

Năm học mới đến, mẹ đã mua cho em một chiếc cặp sách mới để thay cho chiếc cặp cũ đã đứt quai và rách nhiều chỗ. Được mẹ mua cặp sách mới em thấy lòng mình xốn xang vì sắp tới em sẽ được gặp lại bạn bè cùng thầy cô trên trường học.

Buổi sáng đầu tiên đến trường sau kỳ nghỉ hè, em đã dậy sớm hơn, sách vở đã soạn từ tối ngày hôm qua nên nay chỉ mở ra kiểm tra cẩn thận lại các thứ đồ dùng xem đã đủ chưa. Có cặp mới cùng đi học vào ngày đầu tiên của năm lớp 3, em cảm thấy phấn khích hơn bao giờ hết, em muốn đến trường thật nhanh để gặp mọi người.

Tả một lượt về chiếc cặp của em, nó có màu hồng, đúng với sở thích của em, chiếc cặp mẹ chọn cho em không quá to cũng không quá nhỏ, khá vừa vặn với cơ thể. Chiếc cặp có hình chữ nhật, được làm từ loại vải chống thấm nước, em nghe mẹ nói vậy. Cặp của em nhỏ gọn hơn so với các bạn trong lớp, trong lớp bạn nào bạn ấy cặp cũng to lắm, trông cũng nặng nữa. Phía trên cặp có chiếc quai dày dùng để xách hoặc dùng để móc vào thành bàn. Hai quai đeo vào vai có nút chỉnh độ dài ngắn cho phù hợp. Phía trước cặp có in nổi hình búp bê Barbie với mái tóc vàng quen thuộc. 

Cặp của em có 3 ngăn, hai ngăn lớn dùng để đựng sách vở, một ngăn nhỏ dùng để đựng bút và mực, khăn lau,... mấy thứ đồ dùng linh tinh thường sẽ để ở ngăn nhỏ. Chiếc cặp của em vừa nhỏ gọn lại vừa xinh xắn nên được nhiều bạn gái trong lớp hỏi lắm, các bạn hỏi ai mua cho em, mua ở đâu để về xin bố mẹ mua cho. 

Em mải mê suy nghĩ về chiếc cặp mà suýt nữa trể giờ học, khoác vội chiếc cặp lên vai, em chạy nhanh ra ngồi lên xe máy của bố để bố chở đi học. Em cực kỳ thích thú với chiếc cặp mới này.

2. Bài văn tả chiếc cặp của em

Chuẩn bị cho năm học mới em được bố mẹ mua cho một chiếc cặp mới ở cửa hàng sách thiếu nhi. Từ ngày đầu buổi đi khai giảng năm học em đã mang người bạn nhỏ này của mình.

Chiếc cặp của em hình chữ nhật, chiều dài ngang lưng của em, còn chiều ngang thì bằng khoảng từ khuỷu tay đến cổ tay của bố em, đáy cặp thì bằng khoảng một gang tay của bố. Bố mua chiếc cặp này cho em không phải kích thước nhỏ, chiếc cặp này bố mua to lắm, mục đích cũng là để em đựng được nhiều sách vở hơn.

Chiếc cặp hầu như đều được làm bằng vải, duy chỉ có mặt phía trước là được làm bằng một loại nhựa, in hình nổi các nhân vật siêu nhân. Màu cặp sách cả em là màu xanh da trời đậm, đúng tính cách của con trai. Những đường khâu xung quanh cặp rất to, chỉ được khâu cùng màu với màu cặp để phải để ý kĩ thì mới có thể thấy được.

Các góc cặp lượn tròn có thêm một lớp vải dày bên ngoài nữa, trông chắc chắn hơn rất nhiều so với của các bạn nữ trong cùng lớp. Các bạn nữ trong cùng lớp thay rất nhiều chiếc cặp rồi, em nghĩ cũng bởi lí do này. Phía trên cặp có quai cầm bằng vải, được bọc bên ngoài bằng lớp nhựa dày và dẻo, thậm chí người ta còn thiết kế thêm những chỗ để em đặt tay vào cầm có thể chắc chắn hơn.

Quai đeo được làm bằng vải bọc bên ngoài, phía bên trong là lớp xốp trắng dày bằng một đốt ngón tay của em, như thế deo vào rất êm, không bị đau lưng.

Phía trong cặp có rất nhiều ngăn, ngăn lớn ngăn nhỏ đều có công dụng riêng của nó, được em sử dụng vào những mục đích khác nhau. Hai ngăn lớn nhất được em dùng để đựng sách và vở cho hai buổi học trên trường, ngăn bé ở ngoài cùng thì sẽ đựng hộp bút, khăn lau mực khi viết bút máy và một số đồ vật linh tinh khác như là bi ve để khi giải lao sẽ mang ra chơi cùng các bạn con trai trong lớp.

Hàng ngày chiếc cặp này theo bước chân em tung tăng đến trường, đến lớp và nó ngồi yên trong ngăn bàn của em. Nó cùng em lắng nghe những bài giảng của cô giáo, cùng nhau trải qua những giờ kiểm tra trên lớp. Khi trở về nhà, em được dạy rằng không được vứt cặp bừa bãi, phải biết trân trọng, nâng niu chiếc cặp giống như người bạn thân thiết. Nhờ có lời dặn dò và chỉ bảo đó, đến nay chiếc cặp vẫn cùng em đến trường, đến lớp và cùng ngôi nghe giảng.

Em rất thích chiếc cặp này và cảm ơn bố - người đã mua cho em chiếc cặp này.

Xem thêm >>> Tập làm văn: Tả đồ vật (Kiểm tra viết)- soạn tiếng việt 5

                        Top 3 bài văn tả Cô giáo lớp 5 của em

Trên đây là bài văn tả chiếc cặp sách lớp 5 mà Cunghocvui muốn gửi đến cho bạn học, mong rằng bài viết sẽ giúp ích được nhiều cho quá trình học tập của bạn. Nếu thấy bài văn tả cái cặp hay thì bạn đừng quên like và share bài viết nhé!

shoppe