Đăng ký

Thực hiện tổ chức lớp để bàn luận về vấn đề chung

Thực hiện tổ chức lớp để bàn luận về vấn đề chung

Đề bài 1: Đóng vai người điểu khiển, em hãy tổ chức một buổi họp nhóm để trao đổi ý kiến về câu hỏi: “ Thế nào là một người bạn tốt?”.

1. Gợi ý làm bài

Để làm được bài này, các em cần chú ý:

- Đọc kĩ đề bài, xác định yêu cầu của đề bài.

- Xác định nội dung cần trao đổi: “Thế nào là một người bạn tốt?”.

- Nẵm vững được các bước tổ chức một cuộc họp.

2. Bài tham khảo

Em

- Hôm nay, nhóm ta họp để trao đổi về câu hòi sau: “Thế nào là một người bạn tốt?”. Mình lưu ý, trong khi họp, các bạn không được làm việc riêng, phải chú ý lắng nghe các bạn trong nhóm nói và phải phát biểu ý kiến trả lời câu hỏi mình đã nêu.

Bạn thứ nhất

- Theo mình, người bạn tốt lả người bạn luôn giúp đờ bạn bè.

Ban thứ hai

- Người bạn tốt là người luôn chia sẻ nỗi buồn cùng bạn

   

Bạn thứ ba

- Mình không đồng ý với ý kiến của hai bạn. Theo mình, nếu bạn cần gì giúp bạn điều ấy thi nhiều khi có hại cho bạn. Khi giúp bạn cần có sự chọn lọc. Điều gì có lợi cho bạn mà không ảnh hưởng đến mọi người thì nên giúp. Còn việc gì có hại cho bạn thì không nên giúp.

Em

- Mình sẽ tóm lại ý kiến như thế này, nếu đồng ý hay không đồng ý thì các bạn nhớ cho ý kiến nhé. Người bạn tốt là người luôn luôn hiểu bạn mình. Hai người luôn tôn trọng, chia sẻ lẩn nhau. Người bạn tốt còn là người luôn thẳng thắn chia sẻ và quan tâm ban mình khi họ gặp những điều không vui trong cuộc sống.

Xem ngay:

Đề bài 2: Đóng vai người điều khiển, em hãy tổ chức một buổi họp nhóm để trao đổi ý kiến về câu hỏi:" Thế nào là một người con ngoan?"

1. Gợi ý làm bài

Để làm được bài này, các em cần chú ý:

- Đọc kĩ đề bài, xác định yêu cầu của đề bài.

-  Xác định nội dung cần trao đổi: “Thế nào là một người con ngoan?”

- Nắm vững được các bước tổ chức một cuộc họp.

2. Bài tham khảo

Em

- Hôm nay, nhóm ta họp đế trao đổi về câu hòi sau: “Thế nào là một người con ngoan?”. Các bạn chú ý lắng nghe và phát biểu ý kiến nhé.

Bạn thứ nhất

- Theo mình, người con ngoan là người luôn biết vâng lời cha mẹ, làm theo lời dạy bảo cua cha mẹ.

Bạn thứ hai

- Theo mình, người con ngoan còn là người phải học giỏi để ông bà cha mẹ vui lòng.

Bạn thứ ba

- Mình đồng ý với ý kiến của các bạn nhưng theo mình, người con ngoan còn là người biết chăm sóc ông bà, cha mẹ lúc đau ốm, biết giúp gia đình những việc vặt trong nhà.

Em

- Đúng rồi, mình cùng thấy thế. Ngoài ra, mình còn bổ sung thêm một ý nhỏ: người con ngoan phải là người con biết góp ý với ông bà, ba mẹ khi mọi người có điều gì đó không phải với người khác.

Em

- Ý kiến của các bạn thật tuyệt vời! Tóm lại người con ngoan là người con luôn kính trên, nhường dưới, biết nghe lời dạy bảo tốt, đúng đắn của gia đình. Người con ngoan còn là người luôn chăm chỉ, siêng năng trong

shoppe