Đăng ký

Soạn bài Tập làm văn (Tuần 31): Thảo luận về bảo vệ môi trường- Soạn tiếng việt lớp 3

TẬP LÀM VĂN

   Tổ chức họp nhóm trao đổi về ý kiến sau: Em cần làm gì để bảo vệ môi trưởng. Thuật lại ý kiến của các bạn trong nhóm bằng một đoạn văn ngắn.

Bài làm 

   Theo tôi, môi trường sạch đẹp là một trong những yếu tố quan trọng làm cho cuộc sống của chúng ta ngày càng đẹp hơn. Trước mắt tôi thấy lớp ta, trường ta nói chung là chưa sạch. Rác rưởi còn nhiều, chỗ nào cũng thấy mà chưa ai tự giác nhặt bỏ vào thùng cả. Còn những chỗ công cộng như thư viện, vườn hoa, công viên... còn tệ hơn nhiều. Sông ngòi, ao hồ thì quá bẩn. Cái gì cũng đổ xuống hồ, xuống sông làm cho nguồn nước bị ô nhiễm, dịch bệnh tràn lan... Những điều tôi đưa ra đều tác hại đến môi trường sống của cả một cộng đồng.

   Để bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, theo tôi, ai cũng phải xây dựng cho mình ý thức trách nhiệm bảo vệ chung. Không vứt rác bừa bãi, không xả nước bẩn xuống ao hồ, không bẻ cây xanh. Nhà cửa, trường lớp, đường sá phải được quét dọn thường xuyên. Làm được như thế là chúng ta góp phần bảo vệ môi trường cuộc sống cho chính chúng ta và cả cộng đồng.