Đăng ký

Soạn bài Tập đọc : Cuộc gặp gỡ Lúc-xăm-bua - Soạn tiếng việt lớp 3

 

   Câu 1:  Đến thăm một trường ở Lúc-xăm-bua, đoàn cán bộ Việt Nam gặp những điều gì bất ngờ thú vị?

   - Đến thăm một trường tiểu học ở Lúc-xăm-bua, đoàn Việt Nam gặp rất nhiều điều bất ngờ thú vị: Lần lượt các em giới thiệu tén mình bằng tiếng Việt; hát tặng đoàn bài hát “Kìa con bướm vàng” cũng bằng tiếng Việt. Rồi giới thiệu những vật sưu tầm được như đàn tơ-rưng, cái nón lá, tranh cây dừa, ảnh xích lô... Và đặc biệt là các em còn vẽ được Quốc kì Việt Nam, nói được bằng tiếng Việt câu: Việt Nam, Hồ Chí Minh”.

   Câu 2: Vì sao các bạn lớp 6A nói được tiếng Việt và cổ nhiều đồ vật của Việt Nam?

   Là vì: Cô giáo của các em đã từng ở Việt Nam hai năm. Cô thích Việt Nam nên đã dạy các em tiếng Việt, kể cho các em nghe những điều tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam. Sưu tầm nhưng đồ vật Việt Nam mang về cho các em.

   Câu 3; Các bạn học sinh Lúc-xăm-bua muốn biết điều gì về thiếu nhi Việt Nam?

   Các bạn học sinh Lúc-xăm-bua muốn biết “Học sinh Việt Nam học những môn gì? Trẻ em Việt Nam thích những bài hát nào, chơi những trò chơi gì? v.v...”

   Câu 4: Em muốn nói gì với các bạn học sinh trong câu chuyện này?

   Em muốn nói với các bạn rằng: Các bạn là những người bạn rất đáng yêu, chúng tôi rất trân trọng và cảm ơn tình cảm các bạn đối với đất nước và con người Việt Nam. Lúc-xăm-bua và Việt Nam tuy ở hai châu lục nhưng cùng chung một mái nhà là trái đất. Chúng tôi cũng rất yêu quý đất nước và con người Lúc-xăm-bua.

  Nội dung bài: Tình cảm yêu thương, quý mến của thiếu nhi Lúc- xăm-bua đối với Việt Nam. Một tình cảm thân thiện, quý mến, rất hữu nghị của trẻ thơ trên trái đất yêu dấu của chúng ta.