Đăng ký

Soạn bài Kể chuyện: Trận bóng dưới lòng đường - Soạn tiếng việt lớp 3

    Kể lại câu chuyện Trận bóng dưới lòng đường theo lời một nhân vật:

  Đoạn 1:

   Tôi là Quang - người đã trực tiếp tham gia “trận bóng lòng đường” chiều hôm ấy, xin kể lại với các bạn trận bóng ấy như sau: “Trận đấu đang diễn ra sôi nổi thì tôi giành được bóng từ chân đối phương. Sau khi lừa qua được một cầu thủ nữa của đội tôi bấm nhẹ bóng sang cho Vũ bên cánh phải. Vũ nhanh nhẹn dẫn bóng lên. Mấy cầu thủ đội bạn lao đến. Phía cánh trái trống hẳn  Vũ tạt bóng cho Long. Nhanh như một con sóc, Long nhận bóng dẫn nhanh về phía khung thành. Quả bóng chạy trước, cái đầu hớt cua của Long lao theo sau. Bỗng “kít! kít!”, cậu chững lại, suýt nữa  thì cậu đã tông vào chiếc xe máy. Bác đi xe thắng hẳn lại, mắt trợn lên quát tháo ầm ĩ. Cả hai đội bóng chạy tán loạn.  

   2. Đoạn 2:

   Chỉ mấy phút sau, chúng tôi tập hợp lại. Trận bóng vẫn tiếp  diễn như không có chuyện gì xảy ra. Lần này, tôi quyết định choi  bóng bổng. Sau khi nhận được bóng từ Vũ đưa tới, chỉ còn cách khung thành chừng năm mét, tôi lấy đà tung một cú sút thật mạnh.

  Quả bóng không bay vào khung thành đối phương mà đi chệch lên! vỉa hè, đụng vào đầu một cụ già. Cụ ôm đầu, khuỵu xuống. Đi cạnh cu già là môt bác đứng tuổi, vội vàng đỡ lấy cụ. Bác nhìn chúng tôi, quát lớn:         

  • Sao lại đá bóng  trên lòng đường?                                     

   Chúng tôi sợ quá, chạy tán loạn,

    3. Đoạn 3:

   Tôi nấp sau một gốc cây, lén nhìn. Bác đứng tuổi lấy dầu, xoa bóp cho ông cụ, rồi kêu xe xích lô, dìu ông cụ lên. Vừa làm bác vừa bực bội nói:

  • Bọn trẻ hư hỏng quá!

   Tôi sợ toát cả mồ hôi. Bỗng, tôi thấy cái lưng còng của ông cụ sao mà giống lưng của nội tôi thế. Tôi vừa chạy theo chiếc xích lô vừa khóc to lên:

   - Ông ơi... cụ ơi! Chúng cháu sai rồi, chủng cháu xin lỗi cụ