Đăng ký

Soạn bài Luyện nói về kể chuyện- Soạn văn lớp 6

765 từ Soạn bài

   Đề bài: Em hãy tự giới thiệu về mình.

                                                               Bài tham khảo

    Mở bài: Thưa các bạn, hôm nay chúng ta họp tổ vào dịp đầu năm học mới. Việc chính chúng ta sẽ làm hôm nay là mỗì người sẽ tự giới thiệu về mình để mọi người làm quen với nhau.

   Thân bài: Tôi xin giới thiệu, tôi tên là Hoàng Đức Minh, mười hai tuổi. Năm ngoái tôi học ở trường cấp  Bình Hòa ven thị xã. Năm nay tôi được vào trường của chúng ta, trường Nguyễn Trung Trực, học cùng các bạn tại lớp 6A này.

   Gia đình tôi ngụ ở xã Bình Hòa, từ đó đi tới trường ta chừng hai cây số. Ba tôi là một người nông dân vừa trồng lúa vừa trồng hoa. Lúa thì trồng ngoài ruộng còn hoa thì trồng ở hai công vườn ngay trước cửa nhà. Lúa ruộng cần nhiều công vun bón nhưng hoa lại còn bận rộn hơn nhiều nên ba tôi chẳng có mấy lúc rảnh tay. Mẹ tôi vừa lo việc nhà cửa, bếp núc vừa phụ giúp ba tôi trong việc chăm bón lúa, hoa. Tôi còn có một đứa em gầi năm nay mới học lớp hai. Hàng ngày, anh em tôi đến trường vào buổi sáng, buổi chiều thì ngồi vào bàn học bài, làm bài tập từ hai giờ đến bốn giờ rồi ra vườn phụ giúp cha mẹ làm cỏ, bắt sâu, tưới cây, tỉa lá... Khoảng năm giờ chiều, anh em tôi lại phụ giúp mẹ nấu cơm, quét dọn nhà, sân, cho heo gà ăn. Buổi tối tôi lại ngồi học bài, làm bài từ bảy giờ đến chín giờ rồi lên giường đi ngủ để hôm sau lại dậy sớm đi học. Tôi luôn học hành chăm chỉ và cố gắng phấn đấu để giữ vững danh hiệu học sinh giỏi mà những năm qua tôi đã đạt được.

   Kết bài: Thưa các bạn! Tôi đã nói đôi điều về bản thân và hoàn cảnh của mình. Tôi xin sẵn sàng kết bạn với tất cả các bạn trong lớp, trong trường. Tôi xin cám ơn các bạn đã lắng nghe tôi nói.