20 bài tập Tình hình các nước tư bản chủ nghĩa giữ...
-   Câu 1 :  Nguyên nhân quan  trọng dẫn đến sự sụp đổ của Trật tự Véc-xai – Oa-sinh-tơn do  A Sự hinh thành liên minh phát xít, gây chiến tranh thế giới thứ hai B Sự không thỏa mãn về quyền lợi giữa các nước đế quốc C Sự đấu phát triển mạnh mẽ của phong trào giải phóng dân tộc D Sự tác động mạnh mẽ của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới 1929 – 1933 
-   Câu 2 :  Đâu không phải là lí do Đức, I-ta-li-a và Nhật Bản không đi theo con đường cải cách kinh tế - xã hội để khắc phục hậu quả của cuộc khủng hoảng?  A Do những nước này không có thuộc địa hoặc có ít tuộc địa B Thiếu vốn để đầu tư cho sản xuất C Phát xít hóa là xu thế tiến bộ của thế giới D Thiếu nguyên liệu và thị trường tiêu thụ 
-   Câu 3 :  Nhận xét nào dưới đây về trật tự Vécxai-Oasinhtơn là sai?  A Mang tính chất đế quốc chủ nghĩa B Mang lại quyền lợi cho các nước thắng trận xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của nhiều quốc gia dân tộc C Giải quyết được những mâu thuẫn sâu sắc trong nội bộ các nước đế quốc D Gây nên mâu thuẫn sâu sắc trong nội bộ các nước đế quốc 
-   Câu 4 :  Đặc điểm của cuộc khủng hoảng kinh tế (1929-1933)  A Khủng hoảng thừa, khủng hoảng trầm trọng và kéo dài nhất trong lịch sử các nước tư bản chủ nghĩa B Khủng hoảng thiếu, diễn ra lâu nhất trong lịch sử các tư bản chủ nghĩa C Khủng hoảng diễn ra nhanh nhất trong lịch sử các nước tư bản chủ nghĩa D Khủng hoảng thừa. diễn ra nhanh nhất trong lịch sử các nước tư bản chủ nghĩa 
-   Câu 5 :  Đặc điểm nổi bật nhất của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới (1929 – 1933) là  A khủng hoảng thừa B khủng hoảng thiếu C khủng hoảng chính trị D khủng hoảng toàn diện 
-   Câu 6 :  Điền cụm từ thích hợp vào chỗ chấm về quan hệ quốc tế sau cuộc khủng hoảng kinh té năm 1929 – 1933  A Chủ nghĩa phát xít, những cuộc xung đột trên thế giới, cuộc chiến tranh thế giới mới. B Chủ nghĩa phát xít, cuộc chạy đua vũ trang ráo riết, cuộc chiến tranh thế giới mới. C Hai khối đế quốc đối lập, những hành động của các nước phát xít, cuộc chiến tranh thế giới mới. D Hai khối đế quốc đối lập, cuộc chạy đua vũ trang ráo riết, cuộc chiến tranh thế giới mới. 
-   Câu 7 :  Nguyên nhân quan trọng dẫn đến sự sụp đổ của Trật tự Véc-xai – Oa-sinh-tơn là  A Sự hinh thành liên minh phát xít, gây chiến tranh thế giới thứ hai. B Sự không thỏa mãn về quyền lợi giữa các nước đế quốc. C Sự đấu phát triển mạnh mẽ của phong trào giải phóng dân tộc. D Sự tác động mạnh mẽ của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới 1929 – 1933. 
-   Câu 8 :  Điền từ, cụm từ vào chỗ trống trong đoạn trích sau:  A Hội quốc liên, tháng 11-1933, vùng Rua B Hiệp ước Vecxai, tháng 11-19936; Béc-lin C Hiệp ước chống Quốc tế cộng sản, tháng 3-1936; Muy-ních D Hội quốc liên, tháng 3-1936; sông Ranh. 
-   Câu 9 :  Hậu quả nghiêm trọng nhất của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới 1929-1933 là gì?  A Chủ nghĩa phát xít xuất hiện và nguy cơ của cuộc chiến tranh đế quốc đến gần. B Các nước tư bản suy yếu C Phong trào cách mạng thế giới gặp nhiều khó khăn. D Đời sống nhân dân thế giới vô cùng cực khổ 
-   Câu 10 :  Ý nào sau đây không phải là nguyên nhân dẫn đến khủng hoảng kinh tế trong những năm 1929-1933?  A Quy luật phát triển không đều giữa các nước tư bản. B Nền kinh tế phát triển theo "chủ nghĩa tự do", cung vượt quá cầu. C Hậu quả của cuộc cạnh tranh giữa hai phe tư bản chủ nghĩa và xã hội chủ nghĩa. D Đời sống người dân không được cải thiện. 
-   Câu 11 :  Điểm nổi bật trong mối quan hệ quốc tế sau Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914- 1918) là  A các nước đế quốc có sự phân chia về quyền lợi. B sự đối đầu giữa các nước đế quốc với Liên Xô. C một trật tự thế giới mới được thiết lập. D thế giới vẫn giữ nguyên như cũ. 
-   Câu 12 :  Sự xuất hiện hai con đường giải quyết khủng hoảng khác nhau giữa các nước tư bản trong cuộc khủng hoảng kinh tế 1929-1933 không xuất phát từ nguyên nhân nào sau đây?  A Do sự khác biệt về thái độ của các nước với trật tự Vécxai – Oasinhtơn B Do sự khác biệt về tiềm lực kinh tế C Do sự khác biệt về yếu tố lịch sử D Do mức độ phát triển khác nhau của phong trào hòa bình dân chủ 
-   Câu 13 :  Hậu quả nặng nề nhất về kinh tế mà cuộc khủng hoảng 1929-1933 đem lại với các nước tư bản là gì?  A Chất dứt thời kỳ tăng trưởng và ổn định của chủ nghĩa tư bản. B Các cuộc đấu tranh, biểu tình, tuần hành diễn ra khắp các nước. C Chủ nghĩa phát xít xuất hiện và cầm quyền ở Đức, Ý, Nhật Bản. D Dẫn đến sự suy yếu, tan ra của hệ thống thuộc địa. 
-   Câu 14 :  Ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế 1929-1933 đến các nước phụ thuộc trong đó có Việt Nam?  A Nhân dân các nước phụ thuộc phải gánh hậu quả của chính quốc B Nhân dân các thuộc địa thoát khỏi sự bóc lột của chính quốc C Các nước phải gánh hậu quả cuộc khủng hoảng và bị chính quốc bóc lột thuộc địa thị trường nhân công D Tiếp tục đàn áp, bóc lột nhân dân của các nước thuộc địa 
-   Câu 15 :  Cách thức thoát khỏi khủng hoảng của các nước tư bản trong những năm 1929-1933 đã mở ra một giai đoạn phát triển mới của chủ nghĩa tư bản, đó là   A Thời kì CNTB tự do cạnh tranh B Thời kì CNTB độc quyền C Thời kì CNTB lũng đoạn nhà nước D Thời kì tích lũy nguyên thủy TBCN 
-   Câu 16 :  Nhận xét nào sau đây là đúng về điểm chung của trật tự thế giới theo hệ thống Vécxai - Oasinhtơn và trật tự thế giới hai cực Ianta?  A Phản ánh quá trình thỏa hiệp và đấu tranh giữa các cường quốc. B Giải quyết được mâu thuẫn giữa các nước tham gia chiến tranh thế giới. C Phản ánh tương quan lực lượng giữa hai hệ thống chính trị xã hội đối lập. D Hình thành trên cơ sở thỏa thuận giữa các nước có chế độ chính trị đối lập. 
-   Câu 17 :  Bản chất của hệ thống Vecxai - Oa-sinh-tơn là  A xác lập sự áp đặt nô dịch của các nước đế quốc thắng trận với các nước bại trận thuộc địa. B sự xác lập một trật thế giới mới “đơn cực” trong đó Mỹ là trung tâm lãnh đạo thế giới. C xác lập sự áp đặt nô dịch của chủ nghĩa phát xít đối với các nước thắng trận, thuộc địa và phụ thuộc. D sự phân chia trật tự thế giới và sự phân chia quyền lợi giữa các nước thắng trận với nhau. 
- - Trắc nghiệm Lịch sử 11 Bài 24 Việt Nam trong những năm chiến tranh thế giới thứ nhất (1914-1918)
- - Trắc nghiệm Bài 25 Sơ kết lịch sử Việt Nam (1858-1918) - Lịch sử 11
- - Trắc nghiệm Lịch sử 11 Bài 23 Phong trào yêu nước và cách mạng ở Việt Nam từ đầu thế kỉ XX đến chiến tranh thế giới thứ nhất (1914)
- - Trắc nghiệm Lịch sử 11 Bài 22 Xã hội Việt Nam trong cuộc khai thác lần thứ nhất của thực dân Pháp
- - Trắc nghiệm Lịch sử 11 Bài 1 Nhật Bản
- - Trắc nghiệm Lịch sử 11 Bài 2 Ấn Độ
- - Trắc nghiệm Lịch sử 11 Bài 3 Trung Quốc
- - Trắc nghiệm Bài 4 Các nước Đông Nam Á (Cuối thế kỉ XIX-đầu thế kỉ XX) - Lịch sử 11
- - Trắc nghiệm Lịch sử 11 Bài 7 Những thành tựu văn hoá thời Cận đại
- - Trắc nghiệm Lịch sử 11 Bài 8 Ôn tập lịch sử thế giới cận đại
