Bài 18: Phòng chống bị xâm hại - Khoa học lớp 5

Tổng hợp các bài giải bài tập trong Bài 18: Phòng chống bị xâm hại được biên soạn bám sát theo chương trình Đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các em cùng theo dõi nhé!

Bạn có thể làm gì để phòng tránh nguy cơ bị xâm hại?

: Không đi một mình nơi tối tăm, vắng vẻ ; Không ở trong phòng kín một mình với người lạ ; Không nhận tiền, quà hoặc sự giúp đỡ đặc biệt của người khác mà không rõ lí do ; Không đi nhờ xe người lạ ; Không để người lạ vào nhà, nhất là khi trong nhà chỉ có một mình ; Về sớm khi trời còn sáng, kh

Hãy liệt kê danh sách những người mà khi cần bạn có thể tin cậy chia sẻ, tâm sự

: Xung quanh chúng ta có nhiều người đáng tin cậy, luôn sẵn sàng giúp đỡ trong lúc khó khăn. Chúng ta có thể chia sẻ, tâm sự để tìm kiếm sự giúp đỡ khi gặp những chuyện lo lắng, sợ hãi, bối rối, khó chịu,... VD: Bạn có thể chia sẻ với bố mẹ, anh chị, thầy cô,... những người bạn tin tưởng và thấy an

Nêu một số tình huống có thể dẫn đến nguy cơ bị xâm hại

: Đi một mình ở nơi tối tăm, vắng vẻ. Ở phòng kín với người lạ. Nhận tiền quà hoặc nhận sự giúp đỡ đặc biệt của người khác mà không có lí do,..

Trong trường hợp bị xâm hại, chúng ta cần phải làm gì?

: + Đẩy kẻ xấu ra, không để cho họ động vào bản thân,.. + Đứng ngay dậy, chạy thật nhanh tới chỗ có nhiều người và la hét để nhiều người biết và giúp đỡ; + Kêu cứu, hô hoán để nhận sự giúp đỡ; + Phải nói ngay với người lớn, người thân trong gia đình để có biện pháp giải quyết kịp thời,..

Trên đây là hệ thống lời giải các bài tập trong Bài 18: Phòng chống bị xâm hại - Khoa học lớp 5 đầy đủ và chi tiết nhất.
Nếu thấy hay, hãy chia sẻ và ủng hộ nhé!