Đăng ký

Tập làm văn: Ôn tập về tả đồ vật- tuần 24- tiết 2- soạn tiếng việt 5

Đề: Em hãy tả lại cái bàn mà em thường ngồi học ở nhà hay ở trường cho các bạn cùng nghe

                                                                Bài làm

   Kể từ ngày chị Hai bước vào trường trung học phổ thông, em vào lớp 1, chị nhường lại cho em chiếc bàn nhỏ trong phòng học thường ngày của chị. Ba đã mua cho chị một chiếc bàn mới cao hơn, vừa tầm với chị. Và chiếc bàn nhỏ đã từng gắn bó với chị bấy lâu, nay được chuyển về góc học tập trong phòng em, nó đã trở thành người bạn thân thiết của em từ dạo đó.

   Cuối năm học lớp 4 vừa qua, ba em đã cho thợ đên tân trang. Trông nó giờ đây như vừa mới ở tiệm đồ gỗ về vậy, đẹp và xinh xắn đến dễ thương. Những chỗ bị trầy xước, loang lổ trên mặt bàn, góc bàn đã biến mất. Thay vào đó là một lớp áo mới vừa bóng vừa trơn lại thơm mùi vecni thật dễ chịu.

  Ngày nào em cũng dùng một tấm vải mỏng xoa nhẹ lên mặt bàn chân bàn nên “tấm áo mới” của nó lúc nào cũng bóng loáng. Em còn để góc bàn một lọ hóa nhỏ và cắm vào đấy những bông đồng tiền xinh xinh đẹp như những vì sao tỏa sáng trên bầu trời vào những đêm không trăng.

   Chiếc bàn của em nhìn khá gọn gàng. Nó cũng chỉ đủ chỗ cho hai đứa trẻ như em ngồi mà thôi. Chiếc bàn được đặt ngay cửa số có nắng gió, hương hoa từ ngoái vườn đưa vào. Mặt bàn là một tấm gỗ cẩm hai, càng dùng lâu càng lên nước bóng loáng. Mồi lúc học bài mệt, em thường gốì má lên mặt bàn để cảm nhận ở nó sự tươi mát và hữơng thơm dìu dịu lâu ngày của vecni. Dưới mặt bàn là một cái hộc tủ lớn được gắn một cái nắm tay tròn mạ kền dùng đế kéo ra đóng vào. Ngăn bàn ây chứa cả một “kho báu” của riêng em. Bên phải là nhừng quyền sách giáo khoa và các tư liệu học tập. ơ giừa là nhừng quyển tập và bên trái là ngăn đựng các đồ dùng học tập. Phía trước mặt bàn, ba gắn thêm một cái giá sách nhỏ xinh xắn rất kiểu cách, em dùng đế các loại truyện thiếu nhi. Nhiều nhất là loại truyện tranh “Đôrêmon”, “Conan” trọn bộ và sách truyện nghìn lẻ một đêm... Chiếc bàn được gắn chung với một cái ghê bằng gỗ thao lao cùng bóng loáng như mặt bàn vậy. Chỉ khác là nó không có những vân hoa như mặt bàn cấm lai. Dường như chiêc bàn đà trơ thành người bạn thân của em như bóng với hình chỉ trừ lúc em đên trường mà thôi.

   Em rất yêu quý chiếc bàn của mình bởi nó chính là cái " bệ phóng" đưa em đến với những thành công trên con đường học vấn hôm nay và mai sau.