Đăng ký

Tập đọc: Tà áo dài Việt Nam- soạn tiếng việt 5

Câu 1. Chiếc áo dài có vai trò thế nào trong trang phục của phụ nữ Việt Nam xưa?

   Ngày xưa, người phụ nữ Việt Nam thường hay mặc áo dài thẫm màu phũ ra bên ngoài những lớp áo cánh nhiều màu bên trong. Trang phục như vậy, chiếc áo dài tạo nên cho phụ nữ vẻ kín đáo, tế nhị. Nó đóng vai trò quan trọng, tăng thêm vẻ duyên dáng, hấp dẫn cho người phụ nữ Việt Nam xưa.

Câu 2. Chiếc áo dài tân thời có gì khác so với chiếc áo dài cổ truyền ?

   Điểm khác của chiếc áo dài tân thời so với chiếc áo dài cố truyền là: sự kết hợp hài hòa giừa phong cách dân tộc tế nhị, kín đáo vđi phong cách phương Tây hiện đại, trẻ trung.

   Chỉ có hai thân vải phía trước và phía sau. Còn áo dài cổ truyền thì có loại bốn thân, may từ bốn mảnh, đằng trước không có khuy khi mặc bỏ buông hoặc buộc thắt vào nhau. Còn áo năm thân như áo tứ thân, nhưng vạt áo trước bên trái may ghép từ hai thân vải, nên rộng gấp đôi vạt bên phải.

Câu 3. Vì sao áo dài được coi là biểu tượng cho y phục truyền thống của Việt Nam ?

   Áo dài được coi là biểu tượng cho y phục truyền thống của? Việt Nam là vì: Chiếc áo dài đã có từ xa xưa được phụ nữ Việt Nam râ't ưa thích. Dù có được cải tiến pha trộn phong cách trẻ trung hiện: đại của phương Tây thì chiếc áo dài vẫn mang đậm phong cách cồ- truyền: kín đáo, tế nhị bộc lộ sự duyên dáng đáng yêu của người phụ nữ Việt Nam.

Câu 4. Em có cảm nhận gì về vẻ đẹp của người phụ nữ trong tà áo dài ? 

   Khi họ mặc chiếc áo họ trở nên dịu dàng, thướt tha, duyên dáng, hấp dẫn hơn, ai cũng muốn nhìn ngắm.