Đăng ký

Tập đọc: Hộp thư mật- soạn tiếng việt 5

Câu 1. Người liên lạc ngụy trang hộp thư mật khéo léo như thế nào ?

   Người liên lạc ngụy trang hộp thư mật rất khéo léo- đặt hộp thư ở nơi dễ tìm mà lại ít bị chú ý nhát (nơi một cột cây số ven đường, giữa cánh đồng vắng). Hòn đá hình mùi tên trỏ vào nơi giấu hộp thư mật. Báo cáo được đặt trong một chiếc vỏ đựng thuốc đánh răng.

Câu 2. Qua những vật có hình chữ V, người liên lạc muốn nhắn gửi chú Hai Long điều gì ?

   Qua những vật có hình chữ V, người liên lạc muốn nhắn gửi chú Hai Long về tình cảm của mình, đó là tình yêu đối với Tổ quốc Việt Nam, là lời chào chiến thắng.

Câu 3. Nêu cách lấy thư và gửi báo cáo của chú Hai Long. Vì sao chú làm như vậy ?

   Cách lấy thư và gửi báo cáo:

   - Dừng xe tại vị trí đã định, tháo bu-gi ra xem, giả vờ như xe mình bị hỏng. Mắt không xem bu-gi mà quan sát mọi phía, nhất là chỗ mặt đất, sau cột cấy số. Một tay vẫn cầm bu-gi, tay kia bẩy nhẹ hòn đá. Nhẹ nhàng cạy đáy hộp vỏ đựng thuốc đánh răng để nhận thông tin chỉ đạo của cấp trên và thay vào đó báo cáo của mình, trả hộp thuốc vể chỗ cũ. Lắp bu-gi, khởi động máy, làm như đã sửa xong xe nhằm đánh lạc hướng chú ý của mọi người, không ai có thể nghi ngờ.

Câu 4. Hoạt động trong vùng địch của các chiến sĩ tình báo có ý nghĩa như thế nào đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc ?

   Đây là một hoạt động có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự nghiệp bảo vệ Tố quốc. Hoạt động này giúp ta nắm được những thông tin mật của đối phương báo về cho ta để ta kịp thời ứng phó hoặc lên kế hoạch tiêu diệt địch