Đăng ký

Luyện tập 2 trang 117 địa lí 6 Kết nối tri thức

Đề bài

Luyện tập 2 trang 117 sgk địa lí 6 Kết nối tri thức

Giả sử có người sinh sống ở hành tinh khác, em hãy viết một lá thư khoảng 10 dòng giới thiệu về Trái Đất của chúng ta với họ

Hướng dẫn giải

Giới thiệu về Trái Đất của chúng ta với người sống ở hành tinh khác

Xin chào các bạn, mình tên là My. Năm nay mình 12 tuổi. Hiện mình đang sinh sống tại hành tinh thứ ba trong Hệ Mặt Trời- được gọi là Trái Đất.

Hành tinh của mình vô cùng xinh đẹp và có rất nhiều điều thú vị. Trái đất có hình cầu, có núi, biển, sông hồ và rất nhiều loài vật sinh sống.

Sự sống đã xuất hiện trên trái đất hàng triệu năm. Trái đất không chỉ quay quanh mặt trời mà còn tự quay quanh trục của nó. Vì thế chúng tớ ở đây có cả ngày và đêm. Một ngày dài 24 tiếng. Khi được chiếu sáng là ban ngày và khi bị che khuất là ban đêm. Chúng tớ hoạt động (làm việc, học tập) vào ban ngày và nghỉ ngơi và ban đêm. 

Để quay hết một vòng quanh mặt trời, trái đất cần 365 ngày. Chúng tớ gọi đây là 1 năm.

Bề mặt trái đất có đến 70% là nước, chúng tớ gọi đây là đại dương. Phần còn lại là đất liền, nới chúng tớ sinh sống. Trên đất liền có núi, sông, đồng bằng. Không chỉ có con người sinh sống mà còn có nhiều loại động vật và thực vật khác.

Trái đất của tớ vô cùng xinh đẹp. Đó chỉ là những điều nổi bật nhất về Trái đất. Còn hành tinh của bạn như thế nào, hãy kể cho mình nghe nhé.

 

shoppe